Giấy khám sức khoẻ xin việc - Mẫu giấy khám sức khoẻ xin việc nội dung chuẩn và những thông tin cần biết

Thứ Năm, 29/04/2021, 10:13 GMT+7

Giấy khám sức khoẻ xin việc - Mẫu giấy khám sức khoẻ xin việc nội dung chuẩn và những thông tin cần biết

Theo thống kê từ ViecLamVui, hiện nay chỉ có khoảng 8% số người lao động làm việc được khám sức khoẻ định kỳ. Theo quy định hiện hành, các doanh nghiệp phải có hồ sơ sức khoẻ người lao động mà trong đó phải có giấy khám sức khoẻ trước khi bố trí công việc. Vậy, bạn có biết giấy khám sức khoẻ xin việc là giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị trong hồ sơ xin việc là gì và làm ở đâu chưa? Bài viết sau đây gửi đến bạn một số thông tin về giấy khám sức khoẻ xin việc để bạn có thể chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ ứng tuyển hoàn chỉnh. 

Giấy khám sức khoẻ xin việc - Mẫu văn bản ViecLamVui


Mẫu giấy khám sức khoẻ xin việc chuẩn, chuyên nghiệp

Giấy khám sức khoẻ xin việc là gì?

Giấy khám sức khoẻ xin việc được xem là một giấy tờ không thể thiếu bên cạnh CV, đơn xin việc và bằng cấp trong một bộ hồ sơ ứng tuyển ở bất kỳ vị trí công việc nào. Đặc biệt, đối với những vị trí công việc cần phải có chứng nhận sức khoẻ đảm bảo để tránh lây truyền các bệnh truyền nhiễm như đầu bếp, y tá, điều dưỡng... thì giấy khám sức khoẻ xin việc là rất quan trọng và cần thiết.

Vậy, giấy khám sức khoẻ xin việc chính là giấy tờ thể hiện cho nhà tuyển dụng biết được về tình trạng sức khoẻ tốt, có đủ năng lực lao động, có sức khoẻ phù hợp để đảm nhận công việc ứng tuyển của mỗi ứng viên.

Giấy khám sức khoẻ xin việc làm ở đâu - có thời hạn bao lâu?

Thông qua giấy khám sức khoẻ, nhà tuyển dụng có thể biết được ứng viên có đủ sức khoẻ lao động cũng như có đáp ứng được cường độ làm việc theo yêu cầu hay không. Tuy nhiên, có nhiều bạn trẻ mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh sẽ cảm thấy lúng túng vì không biết mình cần làm giấy khám sức khoẻ xin việc ở đâu cũng như thời hạn của giấy khám sức khoẻ là bao lâu. Sau đây là một số thông tin chia sẻ của ViecLamVui để bạn có thể tham khảo.

Giấy khám sức khoẻ xin việc làm ở đâu

Khám sức khoẻ đi làm là hình thức kiểm tra sức khoẻ tổng quát của cá nhân nhằm chứng minh tình trạng sức khoẻ tốt, đủ điều kiện làm việc, không mắc các bệnh nguy hiểm, lây nhiễm. Vì vậy, để có được giấy khám sức khoẻ hợp lệ và xác nhận được tình trạng sức khoẻ bản thân, bạn nên đến các bệnh viện uy tín, có đầy đủ trang thiết bị y tế cũng như đội ngũ bác sĩ chuyên khoa để đăng ký khám. 

Bạn cũng cần lưu ý là hầu như các công ty sẽ không chấp nhận chứng nhận sức khoẻ của các phòng khám tư nhân. Vì vậy, để tránh mất tiền nhưng giấy khám sức khoẻ xin việc lại không có giá trị sử dụng, tốt nhất là bạn nên đến thẳng các bệnh viện để thực hiện khi có nhu cầu khám sức khoẻ đi làm nhé.

Giấy khám sức khoẻ có thời hạn bao lâu?

Theo quy định của pháp luật, giấy khám sức khoẻ cho người lao động có giá trị trong 12 tháng tính từ ngày ký kết luận về sức khoẻ. Vì vậy, để tránh bị chậm trễ trong việcchuẩn bị nộp hồ sơ xin việc nhưng giấy khám sức khoẻ lại hết hạn sử dụng, bạn nên kiểm tra lại thời hạn của giấy khám sức khoẻ mà bạn đã có nhé.

Trường hợp bạn là người lao động Việt Nam đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng, giá trị của giấy khám sức khỏe sẽ theo quy định của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà người lao động Việt Nam đến làm việc.

Các thông tin cần phải có trong giấy khám sức khoẻ xin việc - Khám sức khoẻ đi làm bao nhiêu tiền?

 

Các nội dung quan trọng trong giấy khám sức khoẻ xin việc

Tuỳ theo mỗi công ty và yêu cầu của vị trí ứng tuyển mà nhà tuyển dụng sẽ có những yêu cầu về tình trạng sức khoẻ của ứng viên. Tuy nhiên hình thức chung của mẫu giấy khám sức khoẻ xin việc sẽ bao gồm các thông tin sau:

  • Thông tin tiền sử bệnh của đối tượng khám sức khoẻ
  • Khám thể lực
  • Khám lâm sàng với các chuyên khoa về nội khoa, ngoại khoa, sản phụ khoa (nữ), mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu.
  • Khám cận lâm sàng với việc thực hiện các xét nghiệm về máu, xét nghiệm về nước tiểu, siêu âm chẩn đoán hình ảnh.

Khám sức khoẻ đi làm bao nhiêu tiền?

Về giá khám sức khỏe đi làm, các bệnh viện sẽ thu theo quy định thông tư 04/BYT năm 2012 được Sở Y tế TP.HCM phê duyệt là 85.000 đồng/lần khám. Bệnh viện thu thêm 4.000 đồng là tiền hồ sơ khám sức khỏe mỗi phiếu (2.000 đồng/tờ x 2 tờ). Như vậy, tổng chi phí cho dịch vụ khám sức khoẻ xin việc sẽ vào khoảng 85.000 – 120.000 đồng (tùy vào số lượng tờ khám).

Giấy khám sức khoẻ xin việc thường được cấp bao nhiêu bản?

Đây là thông tin được khá nhiều người quan tâm khi đi làm giấy khám sức khoẻ xin việc, nhất là đối với trường hợp phải nộp nhiều hồ sơ ứng tuyển vào các đơn vị tuyển dụng khác nhau.

Theo quy định của Bộ y tế ban hành, mỗi lần khám sức khỏe bạn sẽ được cấp một bản chính có đóng dấu và chữ ký đầy đủ của bệnh viện. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xin cấp thêm nếu bạn có nhu cầu nhé. Lúc này, bệnh viện sẽ thực hiện photo nhiều bản giấy khám sức khỏe bản chính đã có chữ ký của các bác sĩ. Sau đó, sẽ dán ảnh vào các bản photocopy và thực hiện đóng dấu giáp lai. Các bản giấy khám sức khỏe photo này cũng có giá trị sử dụng như các bản chính được cấp cho người khám sức khỏe. 

 

#GiayKhamSucKhoeXinViec #MauGiayKhamSucKhoeXinViec #ViecLamVui #MauVanBan

Nguồn: https://vieclamvui.com/giay-kham-suc-khoe-xin-viec-noi-dung-chuan-271.html

Tags: Việc Làm Vui
KiemViec.net / Việc làm vui
Tags: Việc Làm Vui
KiemViec.net / Việc làm vui