Nghề nghiệp thích hợp dành cho người hướng nội

Thứ Ba, 08/05/2018, 14:19 GMT+7

Người hướng nội là những người sống nội tâm, họ thích cuộc sống nhẹ nhàng, kín đáo, không xô bồ và ầm ĩ. Họ hoạt động tốt hơn khi ở một mình (làm việc độc lập) và có xu hướng thu mình lại ở chốn đông người. Vậy những công việc nào phù hợp dành cho người hướng nội hãy xem những công việc được gợi ý dưới đây.

 1 Công việc thiết kế, kiến trúc

Người hướng nội thường không thích sự ồn ào, họ luôn mong muốn có một không gian làm việc yên tĩnh và được làm việc độc lập, do đó các công việc liên quan đến thiết kế, kiến trúc là lựa chọn khá phù hợp. Do đặc thù của ngành là thiết kế ra những sản phẩm mang tính sáng tạo đột phá về hình ảnh nên các nhân viên thiết kế thường được các công ty bố trí làm việc trong không gian khá yên tĩnh.

Ngoài ra, các công việc này cũng thiên về làm việc độc lập với đặc điểm tính cách điềm tĩnh, thích tìm tòi, sáng tạo các ngành nghề thiết kế, kiến trúc sẽ giúp các bạn có tính cách hướng nội phát huy tốt thế mạnh của mình.

2 Công việc lưu trữ, văn phòng

Cùng với các công việc thiết kế những bạn có tính cách hướng nội cũng có thể lựa chọn các công việc thuộc nhóm lưu trữ, văn phòng. Đây cũng là những công việc không đòi hỏi phải giao tiếp nhiều, chủ yếu cần các kỹ năng sắp xếp, quản lý thời gian và sự tỉ mỉ mà đối với người hướng nội thì đây chính là những thế mạnh.

Không gian làm việc cũng khá lý tưởng với đặc điểm tính cách của người hướng nội, đó có thể là thư viện hoặc một góc văn phòng yên tĩnh giúp bạn có thể tập trung tốt nhất cho công việc của mình. Tin rằng với khả năng tự học hỏi tốt, thích tìm hiểu và đặc biệt cẩn trọng trong công việc bạn sẽ có thể hoàn thành tốt công việc được giao và nhận được sự tín nhiệm của cấp trên.

Nghề nghiệp dành cho người hướng nội

3 Công việc viết lách

Bên cạnh đó những bạn có tính cách hướng nội cũng có thể lựa chọn các công việc liên quan đến viết lách như: nhà văn, biên tập viên, nhân viên content,… Những công việc này cũng không đòi hỏi bạn phải giao tiếp và làm việc nhóm nhiều. Sự tỉ mỉ, cẩn trọng, tư duy ngôn ngữ tốt và khả năng lập luận chính là những tố chất mà công việc cần, mà những điều này dường như là thế mạnh của người hướng nội.

4 Công việc thuộc lĩnh vực nghiên cứu

Các công việc thuộc nhóm ngành nghiên cứu khoa học cũng sẽ là lựa chọn khá phù hợp, giúp phát huy thế mạnh về khả năng phân tích, tư duy logic và sự tỉ mỉ, kiên nhẫn của những người hướng nội.

5 Công việc thuộc lĩnh vực giáo dục

Sự lựa chọn trong lĩnh vực này khá đa dạng, bạn có thể lựa chọn làm giáo viên, nhân viên văn thư, thư viện, nhân viên y tế… tùy theo đặc điểm sở thích của từng người. Với việc sở hữu những phẩm chất: cẩn thận, ham học hỏi, khả năng phân tích vấn đề tốt, tính cách ôn hòa… các công việc thuộc lĩnh vực giáo dục hứa hẹn sẽ giúp người hướng nội làm việc hiệu quả và đạt được thành công trong công việc.

6 Công nghệ thông tin

Nếu là người hướng nội và thích tìm tòi khám phá trên internet, thì những công việc thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin như: lập trình viên, nhân viên phát triển website, nhân viên seo… sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.
Ngoài sự phù hợp với đặc điểm tính cách muốn làm việc độc lập, giúp phát huy thế mạnh về tư duy logic, khả năng tự tìm tòi các nhóm ngành công nghệ thông tin còn mở ra nhiều triển vọng phát triển nghề nghiệp tương lai, bởi xã hội hiện nay đang hướng đến công nghệ hóa. Hơn thế nữa mức lương của nhóm ngành nghề này cũng khá hấp dẫn.

Nghề nghiệp dành cho người hướng nội

7 Các công việc thuộc khối kỹ thuật

Ngoài các nhóm ngành công nghệ thông tin, các bạn cũng có thể lựa chọn những công việc thuộc khối kỹ thuật, ví dụ như: kỹ sư xây dựng, kỹ sư điện, kỹ sư điện tử viễn thông… Đây cũng là những ngành nghề thiên về làm việc độc lập, phát huy được thế mạnh tự tìm tỏi, học hỏi và sự kiên nhẫn của người hướng nội.

Lựa chọn ngành nghề phù hợp không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái trong môi trường làm việc mà còn giúp bạn phát huy hết thế mạnh của mình. Vì thế, nếu là một người hướng nội bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn được công việc phù hợp, giúp phát huy thế mạnh để thành công.

****Tôn chỉ của mọi thời đại luôn là : Làm việc mà bạn đam mê. Chỉ cần làm những thứ mình thích, bạn sẽ luôn coi nó là niềm vui sống mỗi ngày.

Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho công việc của mình.

Tham khảo Nguồn Tổng Hợp. 

Tìm công việc gần bạn với: Việc làm quanh đây

 

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/nghe-nghiep-danh-cho-nguoi-huong-noi/80938

Tags: góc nghề nghiệp, nghề nghiệp, nghề nghiệp theo tính cách
KiemViec.net / Cẩm nang kiếm việc
No avatar
Đăng bởi vinhquy
Tham gia 08/05/2018
Cấp độ Administrator
Bài viết 1/1
Tags: góc nghề nghiệp, nghề nghiệp, nghề nghiệp theo tính cách
KiemViec.net / Cẩm nang kiếm việc