Mẫu đơn xin xác nhận mối quan hệ nhân thân

Thứ Tư, 05/05/2021, 11:15 GMT+7

Mẫu đơn xin xác nhận mối quan hệ nhân thân

Mẫu đơn xin xác nhận mối quan hệ nhân thân cập nhật mới nhất theo quy định pháp luật ◈ Được sử dụng để xác nhận các mối quan hệ nhân thân giữa hai người hoặc nhiều người có cùng họ hàng, quan hệ huyết thống ◈ Soạn thảo nội dung chuẩn ◈ Chỉnh sửa thuận tiện trên file Word ◈ Tải miễn phí nhanh dễ dàng ◈ Được tổng hợp và soạn thảo bởi ViecLamVui - website đăng tin tuyển dụng và tìm việc trực tuyến được nhà tuyển dụng và người tìm việc tin tưởng sử dụng

Mẫu đơn xin xác nhận mối quan hệ nhân thân - 1001 mẫu văn bản ViecLamVui

➽➽➽ Xem ngay những mẫu đơn được tìm kiếm nhiều nhất 


Xem trước và tải mẫu đơn bằng file Word

Download ngay

Trên đây là mẫu đơn xin xác nhận mối quan hệ nhân thân được cập nhật mới nhất theo đúng quy định pháp luật. Mẫu đơn tiện sử dụng ngay và dễ dàng chỉnh sửa thông tin theo cá nhân. Tải miễn phí mẫu đơn trên tại kho 1001 mẫu văn bản ViecLamVui.

Các câu hỏi thường gặp khi làm đơn xin xác nhận mối quan hệ nhân thân

 

Đơn xin xác nhận mối quan hệ nhân thân làm như thế nào là hợp lệ và đảm bảo tính pháp lý?

Đơn xin xác nhận mối quan hệ nhân thân là mẫu đơn cần có trong trường hợp cần phải xác nhận các mối quan hệ nhân thân giữa hai người hoặc nhiều người có cùng họ hàng, quan hệ huyết thống, xác nhận mối quan hệ nhân thân với một thành viên hiện đang định cư ở nước ngoài... Để đảm bảo tính pháp lý của giấy xác nhận mối quan hệ nhân thân, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Bạn phải khai đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân của người xin xác nhận như: họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, nguyên quán, chỗ ở hiện nay, hộ khẩu thường trú… Tất cả thông tin này bắt buộc phải điền đầy đủ và tuyệt đối không được bỏ sót bất cứ một mục nào.
  • Các thông tin phải được điền một cách rõ ràng, chính xác, dễ nhìn và không tẩy xóa
  • Cần phải nêu rõ được lý do xin xác nhận nhân thân để cơ quan chính quyền có thể nắm được thông tin và xác nhận chính xác cho bạn.
  • Người xin xác nhận phải cam kết rằng những gì đã khai trong đơn hoàn toàn là sự thật và sẽ hoàn toàn chịu sự xử lý của pháp luật theo quy định nếu có sự thêm bớt thông tin hay làm sai lệch nào.
  • Mẫu đơn xin xác nhận mối quan hệ thân nhân hợp lệ và có thể sử dụng là khi có xác nhận từ cơ quan chính quyền nơi bạn đang sinh sống.

Hồ sơ xin xác nhận quan hệ nhân thân gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ xác nhận quan hệ nhân thân bao gồm:

+ Đơn xin xác nhận mối quan hệ nhân thân; 

+ Các giấy tờ liên quan chứng minh quan hệ nhân thân như:

  • Giấy khai sinh;
  • Các giấy tờ, đồ vật hoặc các chứng cứ khác để chứng minh quan hệ nhân thân;
  • Hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ khác có dán ảnh và thông tin cá nhân do cơ quan có thẩm quyền cấp, còn giá trị sử dụng để chứng minh về nhân thân; 
  • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú.

Đơn xin xác nhận mối quan hệ nhân thân viết tay hay đánh máy?

Luật pháp không quy định bạn phải viết tay hay đánh máy đơn xin xác nhận mối quan hệ nhân thân khi cần làm thủ tục này. Bạn có thể lựa chọn hình thức làm đơn thuận tiện và phù hợp nhất tuỳ theo hoàn cảnh cá nhân. Tại một số địa phương có quy định dùng mẫu đã in sẵn, thì bạn chỉ cần xin mẫu đơn và điền thông tin rồi nộp lại cùng các giấy tờ liên quan theo đúng quy định pháp luật.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo và tải miễn phí mẫu đơn xin xác nhận mối quan hệ nhân thân với nội dung chuẩn từ kho mẫu văn bản ViecLamVui. Mẫu đơn được soạn thảo bằng MS Word được format chuẩn nên rất dễ chỉnh sửa và có thể sử dụng ngay sau khi tải về máy, sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian soạn thảo đơn.

Ngoài kho mẫu văn bản tiện dụng và hữu ích, ViecLamVui còn là một trong những website nổi tiếng trong việc cập nhật các tin tức tuyển dụng nhanh, chính xác và liên tục nhất. Vì thế, ViecLamVui luôn giúp ứng viên luôn tìm được việc làm phù hợp nhanh chóng và hiệu quả. Tại ViecLamVui, người tìm việc có thể tìm thấy các cơ hội việc làm từ những ngành nghề luôn hot như: công việc dịch thuật ngôn ngữ Anh, Nhật, Hoa, Hàn... dành cho ứng viên có chuyên môn ngoại ngữ, các cơ hội việc làm xuất nhập khẩu dành cho những bạn am hiểu về quy định và luật hải quan, cơ hội việc làm cho các lập trình viên đang tìm việc làm IT phần mềm... cho đến các công việc làm thêm, nhu cầu tìm việc làm online tại nhà, hay nhu cầu tuyển lao động phổ thông trong ngành gia công sản xuất.

#donxinxacnhanmoiquanhenhanthan #1001mauvanbanvieclamvui #ViecLamVui

Nguồn: https://vieclamvui.com/mau-don-xin-xac-nhan-moi-quan-he-nhan-than-720.html

Tags: Việc Làm Vui
KiemViec.net / Việc làm vui
Tags: Việc Làm Vui
KiemViec.net / Việc làm vui