Tìm việc làm lái xe tải đường dài

Thứ Hai, 17/09/2018, 13:30 GMT+7

Hiện nay cũng có khá nhiều doanh nghiệp than thở không tìm được ứng viên lái xe tải đường dài phù hợp, bên cạnh đó thì có khá nhiều người muốn tìm việc lái xe tải đường dài nhưng lại không tìm được việc. Đứng trước nghịch lý đó để tìm việc làm lái xe tải đường dài bạn hãy tham khảo ngay một số chia sẻ dưới đây.

Tìm việc làm lái xe tải đường dài

Những lưu ý khi tìm việc làm lái xe tải đường dài trên mạng

Số lượng người tìm việc làm lái xe tải rất nhiều nhưng số lượng tin tuyển dụng cũng nhiều không kém, vậy nên đừng bao giờ nghĩ rằng hết cơ hội việc làm. Trong vô vàn những thông tin tuyển dụng trên mạng bạn nên cẩn trọng trước khi quyết định ứng tuyển hay làm việc tại đó.

Cẩn thận tìm hiểu kỹ thông tin người đăng tuyển và doanh nghiệp thông qua trang cá nhân của họ, tài khoản doanh nghiệp trên trang tuyển dụng với các thông tin tên, năm thành lập, vị trí, website, mã số thuế, các sản phẩm dịch vụ đang bán, số lượng nhân viên và văn hóa hoạt động của công ty… để vừa có thêm niềm tin thêm vào công ty vừa có kiến thức trả lời khi phỏng vấn.

Tìm việc làm lái xe tải đường dài(1)

Hơn nữa, trên mạng trực tuyến thì không chỉ có bạn tìm đến nhà tuyển dụng mà cả nhà tuyển dụng sẽ chủ động tìm đến bạn qua các kênh nên bạn phải rất chú ý đến việc cập nhật hồ sơ của mình đầy đủ, luôn mới và nên tạo ra các CV khác nhau trên các trang tuyển dụng khác nhau.

>> Đừng bỏ lỡ: Thông số kỹ thuật xe tải Kia K250

Thể hiện cho nhà tuyển dụng bạn có thể làm những gì?

Trong tất cả các cuộc phỏng vấn việc làm, bạn phải thuyết phục nhà tuyển dụng tại sao họ nên tuyển dụng bạn trong số tất cả các ứng viên có cùng trình độ ứng tuyển.

Bạn phải thể hiện bản thân như là một tài sản, là một lợi ích cho tổ chức với kinh nghiệm của bạn như thế nào.

Xác định những thách thức liên quan mà bạn đã vượt qua trong quá khứ, những vấn đề mà bạn tìm thấy giải pháp thực tế và đưa ra được những kết quả hữu hình.

Nhà tuyển dụng luôn luôn muốn biết rằng họ đang sử dụng đúng giá trị đồng tiền của họ, và vì vậy bạn phải thuyết phục họ rằng việc thuê bạn là một lợi thế nhất định để đóng góp vào sự phát triển của công ty.

Tìm kiếm nhà tuyển dụng và công ty tiềm năng có nhu cầu tuyển nhân viên

Tìm kiếm những nhà tuyển dụng và công ty tiềm năng đang có nhu cầu tuyển nhân viên nhân viên lái xe đường dài. Xác định xem công ty nào thực sự phù hợp với bạn, công ty nào thực sự có nhiều cơ hội để bạn phát triển tài năng. Tiếp đến, tìm kiếm tên của những người đang làm công việc mà bạn muốn ứng tuyển.

Tạo hồ sơ xin việc

Chuẩn bị và thu thập những tài liệu cần thiết sau:
- Thư ngỏ, thư cảm ơn, thư nhận lời hoặc từ chối công việc.
- Resume
- Thư giới thiệu
- Bản sao học bạ, bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ…
- Các giải thưởng và khen thưởng
- Business cards.

Nộp hồ sơ xin việc

Tìm việc làm lái xe tải đường dài(2)

Chuẩn bị tất cả thư ngỏ, resume và những tài liệu liên quan để nộp cho nhà tuyển dụng. Hãy đảm bảo rằng tất cả những tài liệu bạn chuẩn bị đều trông thật chuyên nghiệp. Tiếp đó, bạn có thể gửi hồ sơ xin việc qua đường bưu điện, fax hoặc email tới công ty bạn muốn ứng tuyển.

Thủ thuật tìm việc làm lái xe tải việc online

- Sử dụng địa chỉ e-mail chuyên nghiệp. Nhà tuyển dụng sẽ rất ấn tượng với bạn nếu địa chỉ email của bạn bao gồm vị trí mà bạn đang ứng tuyển hoặc bao gồm những điều mà họ đang mong đợi.

- Không để tiêu đề trống. Tiêu đề thể hiện email của bạn gửi đến đúng người, đúng địa chỉ. 

- Không sử dụng phần mềm không phổ thông. Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn gửi một bản hồ sơ đính kèm, bạn không nên tạo CV bằng một chương trình phần mềm ít tên tuổi. Bạn nên đính kèm một file word hoặc file RTF mà có thể đọc được trên mọi loại máy vi tính.

- Làm theo lời chỉ dẫn. Ví dụ, nếu nhà tuyển dụng yêu cầu bạn điền thông tin vào mẫu hồ sơ xin việc online… hãy làm theo hướng dẫn. Bạn không nên paste toàn bộ hồ sơ xin việc vào phần đầu tiên của mẫu sau đó viết ở các phần tiếp theo là "xem ở trên" Nhà tuyển dụng muốn biết thông tin chi tiết cho từng phần và bạn cần phải làm theo từng bước.

- Tránh lỗi chính tả. Lỗi chính tả là một trong những điều tối kỵ của hồ hồ sơ xin việc. Vì vậy, để tránh những lỗi chính tả trong hồ sơ xin việc online, bạn nên đọc lại hai lần trước khi click nút send.

Tags: Tìm việc làm lái xe tải đường dài, việc làm lái xe tải đường dài, việc làm lái xe
KiemViec.net / Cẩm nang kiếm việc
No avatar
Đăng bởi ngocdiep
Tham gia 05/01/2018
Cấp độ Administrator
Bài viết 11/11
Tags: Tìm việc làm lái xe tải đường dài, việc làm lái xe tải đường dài, việc làm lái xe
KiemViec.net / Cẩm nang kiếm việc