Ngành kinh tế nào dễ xin việc

Thứ Ba, 13/10/2020, 17:04 GMT+7

Ngành kinh tế nào dễ xin việc? Tham khảo ngay các ngành kinh tế có triển vọng nhất hiện nay được chia sẻ ngay dưới đây.

Quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh sẽ trang bị cho sinh viên đầy đủ kiển thức từ cơ bản đến nâng cao trong kinh tế và kỹ năng quản trị doanh nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xây dựng chiến lược kinh doanh, giải quyết các vấn đề liên quan đến sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp. Nói chung ngành quản trị kinh doanh được các nhà tuyển dụng ưu tiên nhất trong mọi vị trí tuyển dụng liên quan đến kinh doanh, kinh tế,...Và hầu hết mọi vị trí công việc đều phù hợp với các cử nhân quản trị kinh doanh từ chuyên viên tài chính, nhà hoạch định chiến lược hay chuyên gia phát triển thị trường.

Ngành Kế toán 

Với những ai đang loay hoay không biết nên chọn ngành kinh tế nào thì ngành kế toán cũng là một ngành nên cân nhắc. Vì dường như ở mọi thời đại thì kế toán phần nào khẳng định được vị trí quan trọng ở một công ty, doanh nghiệp tư nhân hay một tổ chức, đơn vị hành chính Nhà nước. Kế toán làm các công việc liên quan đến ghi chép, lưu trữ, phân tích dữ liệu, xử lý và trích xuất, xây dựng báo cáo, quản trị tài chính, ngân sách cho mọi vấn đề kinh doanh của một tổ chức.

Cử nhân kế toán có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như: nhân viên kế toán, thu ngân, thủ kho, kế toán công, giao dịch viên ngân hàng,...

Ngành Luật kinh tế

Với những bạn vừa có đam mê về luật vừa có đam mê về kinh tế thì Luật kinh tế là sự lựa chọn hoàn hảo. Luật kinh tế là ngành vừa thừa hưởng nền tảng từ Luật học kết hợp với kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, thương mại. Hằng năm có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành luật kinh tế tuy nhiên kỹ năng chuyên môn chưa thể đáp ứng được yêu cầu đòi hỏi của các công ty, doanh nghiệp, do đó nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành này còn thiếu hụt rất nhiều, đây có thể được xem vừa là cơ hội, thách thức cho các sinh viên theo học chuyên ngành này.

Ngành Tài chính - Ngân hàng

Nhóm ngành Tài chính - Ngân hàng là một trong những ngành thuộc ngành kinh tế dễ xin việc và thu hút nhân lực trẻ nhất. Thị trường ngân hàng, tài chính nước ta đang phát triển và gặt hái được nhiều thành quả, và luôn cần đến nguồn nhân lực từ ngành học này.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính - Ngân hàng được cung cấp đầy đủ các kiến thức về kinh tế tài chính của doanh nghiệp, có thể tính toán được khả năng sinh lợi nhuận, tỉ lệ thành công của các dự án để đưa ra quyết định trong việc đầu tư. Hơn thế, còn có thể nhìn nhận, đánh giá được dòng tiền trong tương lai, khả năng nghiên cứu, phân tích thị trường.

Ngành Kinh tế quốc tế

Ngành kinh tế nào dễ xin việc

Ngành Kinh tế quốc tế có vai trò phát triển vô cùng quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế quốc gia. Và trong bối cảnh hội nhập toàn cầu thì ngành học này ngày càng quan trọng hơn. Sau khi tốt nghiệp Kinh tế quốc tế sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về xây dựng chiến lược kinh doanh xuyên lục địa, am hiểu về chính sách đối ngoại trong kinh tế, thương mại quốc tế, logistic, xuất nhập khẩu,.. Vì nhóm ngành này đòi hỏi khó khi học tập và về chuyên môn sau khi ra trường do đó nguồn nhân lực cũng đang thiếu hụt trầm trọng. Đây là cơ hội cho những bạn trẻ tiếp cận được nhiều cơ hội hơn với mức lương hấp dẫn.

Xem thêm: 

Tags: Ngành kinh tế nào dễ xin việc, Các ngành kinh tế có triển vọng, Học kinh tế ngành nào tốt nhất
KiemViec.net / Việc làm vui
No avatar
Đăng bởi ngocdiep
Tham gia 05/01/2018
Cấp độ Administrator
Bài viết 11/11
Tags: Ngành kinh tế nào dễ xin việc, Các ngành kinh tế có triển vọng, Học kinh tế ngành nào tốt nhất
KiemViec.net / Việc làm vui