Ngành nào dễ xin việc?

Thứ Ba, 13/10/2020, 15:45 GMT+7

Học ngành nào dễ xin việc? Tham khảo ngay 10 ngành dễ kiếm việc làm nhất, các ngành hot trong tương lai 2025 được chia sẻ ngay dưới đây để biết nhé!

Ngành nào dễ xin việc?

Digital marketing

Digital marketing đã từng bước tăng trưởng mạnh mẽ trong suốt những năm qua nhờ sự bùng nổ của Internet. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực này rất lớn như: SEO, email marketing, content writer, content marketing,...

Vận tải và logistics

Ngành xếp thứ 2 dễ kiếm việc làm là vận tải và logistics. Khi việc giao thương buôn bán giữa các nước ngày càng pháp triển, cộng thêm sự bùng nổ của mua sắm trực tuyến thì việc vận chuyển hàng hóa ngày càng quan trọng tạo cơ hội cho ngành vận tải và Logistics tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. Do đó nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành vận tải cao hơn những năm qua và hứa hẹn sẽ tiếp tục bùng nổ trong những năm tới. Tuyên dụng vận tải và logistics nhiều nhất là: quản lý chuỗi cung ứng, kỹ sư logistics, quản lý mua hàng, quản lý nhà kho, hàng tồn kho, quản lý vận tải, nhân viên hiện trường,..

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành học giúp sinh viên sau khi ra trường dễ xin việc lương cao. Trong tương lai ngành công nghệ thông tin sẽ vấn tiếp tục phát triển và tăng trưởng mạnh khi trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ thông minh đang trở thành mục tiêu của các nước trên thế giới. Các vị trí tuyển dụng nhiều nhất là: kỹ sư phần mềm, phát triển web, chuyên viên an ninh mạng, kiến trúc sư nền tảng đám mây, kỹ sư học máy, ...

Báo chí - Truyền thông

Biên tập viên, sản xuất, quảng cáo và marketing là những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao. Tuy nhiên ngành này luôn đòi hỏi sự đam mê, sáng tạo. Những vị trí có tiềm năng phát triển mạnh trong tương lai phải kể đến như: chuyên viên quan hệ công chúng,  technical writer, content strategist, investigative reporter, ...

Giải trí, lữ hành, khách sạn

Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu giải trí, du lịch, các dịch vụ phục vụ con người ngày càng tăng cao. Ngành du lịch, giải trí, khách sạn ngày càng có nhiều địa điểm mới để đáp ứng nhu cầu của khách trong nước và quốc tế, do đó ngành giải trí, lữ hành, khách sạn bao gồm các dịch vụ spa, nhà hàng là một trong những ngành đang mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những sinh viên học ngành này.

Ngành ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc tế, dường như không thể thiếu trong hồ sơ xin việc và được ứng dụng nhiều trong xã hội đời sống. Ngôn ngữ Anh xuất hiện trong nhiều lĩnh vực như kinh tế đối ngoại, sư phạm ngoại ngữ, marketing,... Và với lượng văn phòng nước ngoài đặt tại Việt Nam lớn thì cơ hội việc làm ngày càng lớn và đây là một ngành học rất có triển vọng.

Ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh luôn là ngành hấp dẫn dành cho các bạn trẻ năng động. Ở Việt Nam có khoảng 200.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ, chưa tính đến các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ở nước ngoài cũng rất phát triển. Và để đáp ứng nhu cầu thị trường hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp thì nguồn nhân lực chất lượng của ngành này rất lớn, mở ra cơ hội việc làm cho những bạn đang theo học chuyên ngành này.

Ngành điện - cơ khí

Điện - cơ khí đang xuất hiện trong hầu hết các sản phẩm đời sống và những sản phẩm về điện, cơ khí ngày càng nhiều. Nhu cầu nhân lực ngành cơ khí tính đến năm 2020 là khoảng hơn 8000. Nhiều công ty cơ khí thiếu nguồn nhân lực và bên cạnh đó người học cơ khí cũng có cơ hội đi xuất khẩu lao động sang các nước đang phát triển. Hiện nay nhiều trường đại học hoặc cao đẳng đạo tạo nghề đã tạo sợi dây liên kết giữa nhà trường và công ty, mỗi khóa tốt nghiệp đều có những chỉ tiêu kí kết hợp đồng lao động, như vậy sẽ làm giảm đi nguy cơ thất nghiệp so với các ngành khác.

Nông – lâm – ngư

Ngành nông – lâm – ngư rất được ít người lựa chọn, tuy nhiên đây lại là ngành có khá nhiều cơ hội việc làm bởi Nhà nước đầu tư rất lớn vào ngành này để thúc đẩy sản xuất. Và đến năm 2020 thì nguồn nhân lực trong ngành này thiếu khoảng 3.2 triệu lao động qua đào tạo.

Để xem điểm chuẩn tuyển sinh các ngành hót trên hay tham khảo ngay điểm chuẩn các trường đại học 2020 được ViecLamVui cập nhật mới nhất nhé!

Xem thêm: 

Tags: Ngành nào dễ xin việc?, 10 ngành dễ kiếm việc nhất, Các ngành hot trong tương lai 2025, Học ngành gì không sợ that nghiệp
KiemViec.net / Việc làm vui
No avatar
Đăng bởi ngocdiep
Tham gia 05/01/2018
Cấp độ Administrator
Bài viết 11/11
Tags: Ngành nào dễ xin việc?, 10 ngành dễ kiếm việc nhất, Các ngành hot trong tương lai 2025, Học ngành gì không sợ that nghiệp
KiemViec.net / Việc làm vui