Tìm việc làm sửa máy lạnh tại TPHCM

Thứ Tư, 21/06/2017, 15:49 GMT+7

Vào những ngày nắng nóng như thế này những người thợ sửa chữa máy lại được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết vì nhu cầu sửa chữa cần đến họ khá nhiều. Bạn đang cần tìm việc trong ngành sửa chữa, vậy làm cách nào để tìm việc làm sửa máy lạnh tại TPHCM?

Cộng đồng mạng xã hội chia sẻ ý kiến của mình về tìm việc làm sửa máy lạnh tại TPHCM:

"Mình cũng mới vào nghề, thời gian tìm việc làm sửa máy lạnh tại TPHCM cũng không phải dễ, nhiều trung tâm sửa chữa thật nhưng người ta đòi hỏi chuyên môn cao lắm, cũng đúng vì mình phải có chuyên môn người ta mới nhận nhưng nghề này không dễ ăn tiền khách như nhiều người nói chút nào đâu, chưa kể là rất khổ nữa đấy chứ. Mình phải nhờ đến việc làm quanh đây để mà tìm được một trung tâm sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp, qua thời gian đào tạo thì mình mới tự tin được làm công việc này!" - bạn Phạm Anh Tú cho biết.

"Làm cái nghề sửa máy lạnh cho người ta không dễ đâu, có khách khó tính hoặc không có kiến thức chuyên môn, máy hư hỏng nặng nhưng vẫn cho sửa. Đến khi tiền sửa đắt hơn mua máy mới lại nhất định không trả tiền. Vì thế, thợ phải tư vấn thật thuyết phục cho khách hàng chứ không mình tự bù tiền đấy." - anh Hưng chia sẻ.

"Tôi bước vào nghề này cũng khoảng chục năm, nói về kinh nghiệp có lẽ tôi không thiếu trong lĩnh vực này. Nghề này rủi ro cao lắm, tiền kiếm ra là do họ bỏ cái tâm cái nghề của mình vào thôi chứ ít người dám ăn chặn lắm. Nếu mà kiếm tiền dễ như mọi người vẫn hay bảo thì chắc ai cũng đi theo làm điện lạnh hết." - anh Hồ Nguyễn góp ý.

Tìm việc làm sửa máy lạnh tại TPHCM

Có thể bạn chưa biết, nhưng đa số những bài báo đều nói đến việc những người thợ điện lạnh, máy lạnh đều có mức thu nhập khủng hay những thông tin mang tính tiêu cực như “mánh khóe móc tiền khách hàng”. Vậy khi tìm việc làm sửa máy lạnh tại TPHCM bạn cần biết những điều gì?

  1. Thu nhập việc làm sửa máy lạnh tại TPHCM có thật sự khủng?

Thu nhập của một người làm sửa máy lạnh tại TPHCM có thể một ngày cả 500 nghìn cho đến cả triệu đồng là chuyện có thật. Tuy nhiên đó chỉ là bề nổi mà thôi, nếu bạn tìm việc làm sửa máy lạnh tại TPHCM  và bắt đầu hoạt động công việc này chỉ có mức thu nhập cao như thế trong mấy tháng mùa hè, còn lại những tháng mùa đông thì hầu như không có việc làm. Như vậy, thu nhập trung bình chia ra theo năm của một thợ sửa máy lạnh tại TPHCM cũng không đáng là bao.

>> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết mua hàng điện máy giá rẻ

Còn việc tìm cách để móc túi của khách hàng đã là câu chuyện “xưa như trái đất” rồi. Bởi lẽ khi tìm việc làm sửa máy lạnh tại TPHCM những người thợ cũng phải cạnh tranh nhau về chất lượng, giá cả để có thể giữ chân khách hàng. Đặc biệt với những nhân viên làm việc trong các hãng thì họ lại càng phải cẩn thận nên chẳng có ai dám ăn chặn hay móc túi của khách hàng cả.

Việc sửa chữa các thiết bị điện lạnh thì cũng chẳng “ngon ăn” chút nào, tình trạng chữa một bộ phận rồi hỏng cả thiết bị là không hiếm, hay các thiết bị thiếu linh kiện thay thế... nên nhiều khi phải tự bỏ tiền ra để đền cho khách.

  1. Sửa máy lạnh tại TPHCM - Một nghề vất vả và nguy hiểm

Một người thợ sửa máy lạnh tại TPHCM thường xuyên phải treo mình ra ngoài trời giữa cái nắng nóng như thiêu đốt mà đồ bảo hộ chỉ có cọng dây an toàn, nhiều trường hợp còn không có bất cứ cái gì. Treo mình lơ lửng ở trên những tầng 5, 6 thậm chí cao hơn để lắp đặt hay tháo gỡ các thiết điều hòa là một chuyện quá đỗi bình thường đối những người thợ. Lúc này đây chỉ cần sơ sẩy một chút là những tai nạn nghiêm trọng có thể xảy ra bất kỳ lúc nào mà không ai lường trước được.

Trước khi tìm việc làm sửa máy lạnh tại TPHCM họ phải đào tạo khó khăn, khi thực hiện công việc đồ nghề họ phải mang vác cũng chẳng nhẹ nhàng gì, rồi leo tường, đục tường... tất cả những công việc này đều không hề nhẹ nhàng một chút nào.

Những tai nạn nghề nghiệp như đứt tay, đau chân, ngã từ trên thang xuống là chuyện xảy ra gần như thường xuyên đối với họ trong khi làm việc. Đó là chưa kể đển những tai nạn như, cháy nổ, giật điện, tiếng ồn, độ cao, say nắng chói mắt, khói bụi… là điều hiển nhiên khi bạn chọn nghề này.

>> Không thể bỏ qua: Tủ lạnh mini giá bao nhiêu

Mỗi một nghề đều có những thuận lợi và khó khăn riêng, nhưng với những người thợ sửa chữa điện lạnh thì có lẽ chúng ta không thể hình dùng hết được những khó khăn mà họ gặp phải. Chỉ có tận mắt chứng kiến và trải nghiệm cùng với họ thì chúng ta mới có thể hiểu hết được. Bởi vậy tìm việc làm sửa máy lạnh tại TPHCM đó là việc làm khó khăn nhưng cũng là đam mê của nhiều người.

Tìm mua hàng điện máy giá rẻ uy tín - chất lượng ở đâu?

Mua bán hàng điện máy tại MuaBanNhanh 

Đa dạng các nhóm hàng điện máy online được thành viên Mua Bán Nhanh đăng bán, từ máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt, máy sấy,... Bấm xem ngay một trong số sản phẩm tiêu biểu: Giá máy lạnh

10 Lời khuyên đáng giá khi kiếm việc làm sửa chữa điện thoại

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn tìm việc làm bằng tiếng Anh

6 bí quyết chọn việc làm phù hợp

>> Nguồn: http://vieclamquanhday.com/tim-viec-lam-sua-may-lanh-tai-tphcm-3.html

Tags: việc làm, Sửa chữa điện lạnh, tìm việc làm, việc làm sửa máy lạnh, sửa máy lạnh tại TPHCM, việc làm sửa chữa
KiemViec.net / Cẩm nang kiếm việc
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 17/05/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 2/2
Tags: việc làm, Sửa chữa điện lạnh, tìm việc làm, việc làm sửa máy lạnh, sửa máy lạnh tại TPHCM, việc làm sửa chữa
KiemViec.net / Cẩm nang kiếm việc