5 Kỹ năng cần thiết để trở thành nhân viên kinh doanh ô tô giỏi

Thứ Tư, 17/05/2017, 11:39 GMT+7

Công việc của bạn là nhân viên kinh doanh ô tô. Kiếm tiền thông qua kinh doanh ô tô là định hướng tương lai của bạn và điều quan trọng nhất là bạn muốn trở thành nhân viên kinh doanh ô tô giỏi? Vậy làm cách nào và kỹ năng cần thiết nào để bạn trở thành nhân viên kinh doanh ô tô giỏi?

Cộng đồng mạng nói gì về kỹ năng cần thiết để trở thành nhân viên kinh doanh ô tô giỏi:

"Tôi đã và đang là nhân viên tư vấn, kinh doanh ô tô một thời gian rồi, kinh nghiệm và kỹ năng thì cũng có một chút thôi nhưng tôi nghĩ người nhân viên kinh doanh giỏi bắt buộc phải biết đó là kỹ năng nghiên cứu thật nhiều thông tin về ô tô mình cần bán và khách hàng có nhu cầu mua, song song với điều đó là khả năng thuyết phục khách hàng khoa học để họ bỏ tiền ra mua nhanh chóng." - Quang Dũng tư vấn.

“Nắm bắt được suy nghĩ và nhu cầu của khách hàng – tôi nghĩ đó là kỹ năng cần thiết của nhân viên kinh doanh ô tô giỏi, vì hiểu họ cần gì muốn gì thì chúng ta dễ dàng đánh vào tâm lý của họ tôi. Khách hàng cần mua xe giá rẻ thì tư vấn cho họ những loại xe tiện lợi, nhỏ, dễ sử dụng mà giá thành lại rẻ. Còn với những khách hàng mua ô tô để thể hiện đẳng cấp thì nên giới thiệu những loại sẽ sang, độc và lạ thì họ thích thôi.” – Lê Văn Mẫn chia sẻ.

5 Kỹ năng cần thiết để trở thành nhân viên kinh doanh ô tô giỏi

Dưới đây là 5 kỹ năng cần thiết để trở thành nhân viên kinh doanh ô tô giỏi cần phải có:

Với cuộc sống hiện tại, kiếm việc làm phù hợp và giúp ích cho việc phát triển tương lai không phải là điều dễ dàng, bởi vậy để trở thành nhân viên kinh doanh ô tô giỏi nhằm tìm kiếm kinh nghiệm cho sự nghiệp tương lai của mình, bắt buộc bạn phải biết 5 kỹ năng sau:

1.       Kỹ năng nghiên cứu và chuẩn bị

Trước khi bạn liên lạc với khách hàng mua ô tô hoặc bắt đầu tham gia vào một cơ hội kinh doanh ô tô mới, bạn cần phải có sự chuẩn bị trước. Khi đã có sự chuẩn bị kỹ, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, phóng khoáng và sẵn sàng cho mọi tình huống, phương án có thể xảy ra để giúp bạn đàm phán thành công với khách hàng có nhu cầu mua bán ô tô.

Những nhân viên kinh doanh ô tô giỏi, chuyên nghiệp thường chuẩn bị, tìm hiểu mọi kiến thức cần thiết về ngành nghề, lĩnh vực hoạt động kinh doanh ô tô của khách hàng. Ngoài ra, họ còn tìm hiểu kỹ về trách nhiệm công việc liên quan đến ô tô mà những cá nhân sẽ làm việc với họ. Họ cũng nghiên cứu, đánh giá những cơ hội kinh doanh ô tô mà họ đang thực hiện. Vì vậy, đối với nhân viên kinh doanh ô tô giỏi cơ hội thành công của họ là rất lớn.

2.       Kỹ năng chẩn đoán

Sự khác biệt giữa hai nhân viên kinh doanh ô tô giỏi và nghiệp dư ở chỗ: Nhân viên kinh doanh nghiệp dư chỉ đơn thuần “trình bày” thông tin về ô tô trước khách hàng cần mua bán ô tô, còn đối với nhân viên kinh doanh ô tô giỏi, họ biết cách "chẩn đoán" những mong muốn, nguyện vọng của khách hàng đối với chiếc ô tô họ cần mua.

Chẩn đoán tốt là khả năng dẫn dắt khách hàng thông qua những tình huống có thực để thuyết phục khách hàng, giúp khách hàng nhận thức rõ về chiếc ô tô, mẫu mã ô tô mà họ đang giới thiệu. Những nhân viên kinh doanh ô tô giỏi, cấp cao hiểu nếu không có giải pháp của họ thì khách hàng mua ô tô sẽ gặp nhiều khó khăn.

>> Có thể bạn quan tâm: Mẹo hay giúp nhân viên mới hòa nhập nhanh

3.       Kỹ năng kiếm tiền

Muốn có được kỹ năng này, nhân viên kinh doanh ô tô giỏi cần phải có khả năng giúp đỡ khách hàng tiết kiệm và kiếm được nhiều tiền. Điều này có nghĩa là nhân viên kinh doanh ô tô giỏi phải biết cách đặt ra tình huống cho khách hàng: “Nếu không ô tô nhãn hiệu này, kiểu dáng này,…của công ty bạn thì khách hàng sẽ tổn thất bao nhiêu tiền khi mua ô tô tại những nơi khác?” hoặc ngược lại “Nếu họ mua loại ô tô này của công ty bạn thì họ sẽ thu lại được bao nhiều tiền?” Hãy đưa ra một cách đo lợi nhuận rõ ràng và cách giải quyết vấn đề cho khách hàng. Từ đó, họ sẽ thấy được tầm quan trọng của chiếc ô tô bạn đang kinh doanh và tất nhiên là bạn sẽ bán được loại ô tô đó.

4.       Kỹ năng cộng tác

Kỹ năng cần thiết thứ tư này là khả năng hợp tác của nhân viên kinh doanh ô tô với khách hàng mua bán ô tô để cùng thiết lập ra giải pháp. Hãy để cho khách hàng mua bán ô tô cảm thấy tự tin khi thiết lập giải pháp cùng bạn. Khi bạn đã có mối quan hệ tốt với khách hàng thì mọi điều sẽ diễn ra suôn sẻ.

5.       Kỹ năng giao tiếp

Tạo ra sự cạnh tranh cần có một cách suy nghĩ mới về quá trình kinh doanh ô tô và cách bạn đã phản ứng với khách hàng. Những điều này sẽ giúp bạn hình thành nên nền tảng của kỹ năng giao tiếp, giúp bạn làm việc với khách hàng mua bán ô tô và đồng nghiệp kinh doanh ô tô theo cách tôn trọng lẫn nhau và cuối cùng là sự thành công lâu dài cho cả khách hàng và bản thân bạn. Có thể nói, đây là một kỹ năng quan trọng nhất và là tiền đề cho sự phát triển của một nhân viên kinh doanh ô tô của bạn.

Bạn đang tìm kiếm địa điểm kinh doanh, mua bán ô tô chính hãng, chất lượng?

Mua bán ô tô nhanh chóng tại MuaBanNhanh

Tìm mua ô tô mới cũ, chính hãng tại MuaBanNhanh - Tham khảo thông tin về giá, mẫu mã, chủng loại, hãng sản xuất và hàng nghìn thông tin khác về mua bán ô tô nhanh chóng - Đăng tin mua bán ô tô miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Mua Bán Ô tô
Tags: kỹ năng làm việc, nhân viên kinh doanh, nhân viên kinh doanh ô tô, kỹ năng bán hàng, kinh doanh ô tô
KiemViec.net / Việc làm vui
No avatar
Đăng bởi phuongthao
Tham gia 17/05/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 2/2
Tags: kỹ năng làm việc, nhân viên kinh doanh, nhân viên kinh doanh ô tô, kỹ năng bán hàng, kinh doanh ô tô
KiemViec.net / Việc làm vui