Con đường nghề nghiệp: Mua xe tải chở hàng thuê có mang lại lợi nhuận khủng?

Thứ Ba, 06/02/2018, 14:00 GMT+7

Mua xe tải chở hàng thuê có mang lại lợi nhuận khủng? Việc mua một chiếc xe tải, xe chuyên dùng để chở hàng thuê trong khi dịch vụ chở hàng thuê tại quê nhà đang phát triển là một cơ hội kinh doanh tốt. Nhưng có thật sự nghề chạy xe tải chở hàng thuê sẽ mang lại lợi nhuận khủng?

Mua xe tải chở hàng thuê có mang lại lợi nhuận khủng? Vấn đề đang rất được nhiều người quan tâm, chia sẻ:

"Tôi có có người anh vợ, kinh tế khá khó khăn, hiện đang lái xe tải thuê, thu nhập chẳng nuôi nổi gia đình (gia đình nhỏ của anh ấy với cha mẹ nữa). Anh ấy rất muốn mua xe tải rồi tự chạy, nghe nói rất lãi, lãi kinh khủng, tôi nghe ù hết cả tai. Đúng là chỉ chạy thuê thì đến nghèo cho đến chết thôi. Mỗi chuyến khoảng 6 ngày là lãi khoảng 15 triệu sau khi trừ xăng xe, nhân công với các chi phí khác. Vị chi 1 tháng lãi 60 triệu, 1 năm là 600, 2 năm coi như thu hồi vốn nếu suôn sẻ. Thực sự nếu lãi vậy thì tôi cũng quyết tâm hùn cho anh ấy cái xe chạy, nuôi cả nhà, tôi chỉ cần lấy vốn và lãi ngân hàng là được. Nhưng nghe lãi ngon vậy tôi lại thấy hơi lo.
Có bạn nào đã có kinh nghiệm kinh doanh vận tải như thế này rồi xin tư vấn cho tôi được không. Mức lợi nhuận, các rủi ro, tuổi xe,.... Tôi xin cám ơn nhiều lắm." - Anh Kiên chia sẻ

"Nếu có mối quen thì cũng ổn thôi chứ không được khủng lắm đâu, vì bây giờ các công ty vận tải (nhà xe) nhiều mà, người ta chạy cước 2 chiều tốt hơn, nếu gia đình bạn có tiền thì đầu tư cho anh ấy một chiếc để chạy. Mình nghĩ trừ chi phí đi lấy công làm lãi cũng hơn là đi làm thuê nhưng phải cẩn thận tránh rủi ro, rủi ro liên quan đến xe cộ là mệt lắm." - Anh Việt tư vấn

"Mình xin chia sẻ mấy vấn đề sau:
1- Thứ nhất mối hàng có không? Chạy chủ hàng thanh toán có nhanh không? Bởi chi phí nuôi xe tải như xăng dầu, tiền ăn... bạn không trả chậm được.
2- Bạn xem đầu tư loại xe gì, sơ mi, 4 hoặc 5 chân, xe tải nhỏ,...
3- Mua một xe thì ưu điểm của bạn là có anh vợ là lái xe kiêm quản lý xe thì tốt hơn thuê tài xế.
4 - Làm vận tải thì còn may rủi nữa. Bạn có 1 chiếc chẳng may dính tai nạn bắt buộc phải nghỉ chừng 1 đến 2 tháng là xong luôn, hồi vốn không kịp. Kinh doanh cái này bắt buộc phải chạy liên tục. Đối với đơn vị lớn thì họ nhiều xe thì dính một còn họ có nhiều chiếc khác bù lại.
5- Nếu có mối hàng ổn định lãi trung bình 30% năm nếu bạn quản lý xe tốt." - Tư vấn từ anh Phong

xe tải Hyundai HD120Sl thùng dài 6m2

Mua xe tải Hyundai chở hàng mang lại hiệu quả kinh doanh

Mua xe tải chở hàng thuê có mang lại lợi nhuận khủng? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta phải xem xét những vấn đề dưới đây, chia sẻ từ agcgrouphanoi: "Mua xe tải chở hàng thuê có được không?"

  • Thứ nhất, dịch vụ chở hàng hóa thuê hoàn toàn phụ thuộc vào người thuê, bạn phải xem xét dịch vụ này liệu có tồn tại được lâu dài hay không? Và nếu như không chở hàng thuê nữa thì gia đình bạn sẽ dùng chiếc xe tải này vào việc kinh doanh gì bởi mua một chiếc xe tải dù là xe tải cũ thì giá cũng lên đến hàng trăm triệu.
  • Thứ 2, công việc kinh doanh này tại nơi bạn ở có lãi hay không? Và nếu sinh lợi nhuận thì con số đó là bao nhiêu, nó có thể bù đắp cho những khoản chi phí phát sinh sau khi mua xe như nhiên liệu đi lại, chi phí bảo hàng bảo dưỡng,.... Vấn đề này phải dựa trên: nhu cầu thuê xe, sự cạnh tranh trong phạm vi bạn muốn kinh doanh và những mối quen hiện có, hoặc kinh nghiệm sự quen biết trong ngành của bạn.
  • Nếu như công việc kinh doanh này có thể duy trì làm ăn lâu dài và lợi nhuận thu về lớn thì gia đình bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để mua một chiếc xe tải để phục vụ cho việc làm ăn của mình.
  • Về việc mua xe tải gì thì còn phụ thuộc vào hàng hóa và khối lượng hàng hóa bạn sẽ chở, từ đó lựa chọn cho mình chiếc xe tải có tải trọng phù hợp và đóng loại thùng phù hợp với loại hàng hóa vận chuyển.
  • Nếu như khối lượng hàng hóa bạn chở trong một chuyến hàng nhỏ thì anh có thể xem xét mua xe tải hạng nhẹ, và ngược lại. Về thương hiệu xe tải gia đình anh có nhiều sự lựa chọn như Hyundai, Veam, Kia, Hino, Fuso,...
  • Khi mua xe tải, xe tải cẩu hãy tham khảo thật kỹ nhiều nguồn tin và tìm đến đại lý bán xe tải chính hãng, tránh mua phải xe chất lượng không tốt, nguồn gốc thương hiệu không rõ ràng.

Giá xe tải Isuzu 1.9 tấn QKR55H

Xe tải Isuzu chở hàng bền bì

>> Không thể bỏ qua: So sánh xe tải Hyundai HD72 và xe tải Isuzu NPR85K 3.5 tấn

Những chú ý tiếp theo khi mua xe tải chở hàng thuê, nếu bạn đã xác định sẽ mua xe, chia sẻ từ xechohangthue: "Khi nào nên mua xe tải chở hàng và những điều cần biết trước khi mua"

– Khi quyết định mua xe tải, điều bạn cần đầu tiên đó là nguồn vốn. Thị trường xe tải hiện giờ có rất nhiều hãng xe tải giá rẻ đến từ Trung Quốc, giúp bạn không cần phải bỏ ra một số tiền quá cao mà vẫn sở hữu được một chiếc xe tải chở hàng. Nhưng tiền nào của ấy, xe tải giá quá rẻ chắc chắn bị cắt giảm nhiều chi tiết, được dân tài xế ví như một “thùng tôn di động” có độ bền không cao, thường xuyên hỏng hóc trong quá trình sử dụng và đôi khi điều đó lại gây ra những sự cố đáng tiếc trên đường hay làm bạn trể giờ hẹn giao hàng với đối tác. Đây là điều tối kị trong kinh doanh. Ngoài ra còn có: xhi phí sửa chữa cao, thường xuyên hỏng vặt,...

Bạn cũng có thể lựa chọn mua xe tải của các hãng lớn hơn bằng cách trả góp, nhưng chắc chắn rằng, hàng tháng bạn sẽ phải thanh toán thêm một khoản tiền góp không nhỏ.

Con đường nghề nghiệp: Mua xe tải chở hàng thuê có mang lại lợi nhuận khủng?

– Sau khi mua xe tải chở hàng, chắc chắn điều đầu tiên bạn cần làm là thuê tài xế (nếu bạn không thể tự lái) và có thể kèm thêm 1 phụ xe. Chi phí thuê tài xế xe tải hiện nay không hề thấp và cũng không phải tài xế nào cũng có kinh nghiệm lái xe tốt với điều kiện giao thông phức tạp. Dù bạn và tài xế tìm hiểu kỹ và rành luật đến đâu thì việc nhận biên bản phạt hay sự cố trên đường, qua quẹt với xe khác là điều không thể tránh khỏi khi bạn quyết định mua xe tải chở hàng. Thêm nữa, tài xế và phụ xe thường làm việc theo khung giờ cố định, khi bạn có nhu cầu giao hàng ngoài khung giờ, bạn sẽ tốn thêm một khoản tăng ca cho họ.

– Khi bạn là chủ một chiếc xe tải chở hàng, chắc chắn ràng bạn sẽ là người đóng tất cả các khoản phí theo quy định để xe được lăn bánh. Ngoài các khoản phí bắt buộc như phí đăng kiểm, phí đường bộ, bảo hiểm… bạn còn phải thanh toán thêm rất nhiều khoản phí phát sinh ngày một tăng khác như phí cầu đường, bến bãi, phí “bôi trơn”… Đó là chưa kể đến các chi phí bảo dưỡng và khấu hao giá trị xe trong quá trình sử dụng xe tải để chở hàng.

– Vấn đề chọn mối hàng để chở thuê cũng khá đau đầu. Nếu chọn xe quá to, đồng nghĩa với chi phí đầu tư, các khoản phí sẽ tăng cao và xe sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn trong quá trình sử dụng, bạn cũng không thể nhận chở các mối hàng đi vào phạm vi bị giới hạn tải tọng. Xe tải nhỏ sẽ dễ lưu thông hơn, chi phí thấp nhưng đôi khi lại không chở được những đơn hàng có kích thước hàng hóa lớn.

Những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn khi quyết định mua xe tải chở hàng thuê!


Mua bán xe tải Hyundai HD72 uy tín, chất lượng ở đâu?

Mua bán xe tải Hyundai HD72 uy tín, chất lượng ở đâu?

Mua bán xe tải giá rẻ, chất lượng, đa dạng các dòng xe mới, cũ tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về các dòng xe tải Hyundai HD72 có trên thị trường hãy xem ngay: Xe tải Hyundai HD72

 

>> Xem thêm:

Các dấu hiệu nhận biết khi động cơ xe tải Hyundai cần phải bảo dưởng

Mua xe tải Hino cũ giá rẻ

Sự thật về nghề bán xe ô tô

Tags: kiếm việc, mua xe tải chở hàng thuê, có nên mua xe tải chở hàng thuê, mua xe tải chở hàng thuê có lãi không, kinh nghiệm mua xe tải chở hàng thuê
KiemViec.net / Cẩm nang kiếm việc
No avatar
Đăng bởi maitam
Tham gia 09/03/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 3/3
Tags: kiếm việc, mua xe tải chở hàng thuê, có nên mua xe tải chở hàng thuê, mua xe tải chở hàng thuê có lãi không, kinh nghiệm mua xe tải chở hàng thuê
KiemViec.net / Cẩm nang kiếm việc