Sự thật về nghề bán xe ô tô

Thứ Sáu, 21/07/2017, 15:06 GMT+7

Với những người ở ngoài nhìn vào, có thể thấy, những người làm nhân viên bán xe là những người có thu nhập khủng. Nhưng thật ra mỗi nghề đều có một nỗi khổ riêng, một niềm vui riêng, một trải nghiệm riêng, nghề bán xe hơi đôi khi không hề hào nhoáng và đầy màu hồng như nhiều người vẫn tưởng.

Sự thật về nghề bán xe ô tô

Có thể bạn quan tâm: Cách định giá xe ôtô Ford Everest cũ

Sự thật về nghề bán xe ô tô

Để bán được từ 2 đến 3 xe trong một tháng, mỗi nhân viên phải có trên 100 khách hàng tiềm năng, với 10% trong số đó có khả năng mua xe ngay. Danh mục "nóng" này sẽ bị rơi rụng bớt vào tay các đại lý khác, để cuối cùng còn 2-3 vị mua xe của mình.

Với số lượng khách phải chăm sóc nhiều như vậy, nhân viên phải không ngừng liên lạc, thăm hỏi để nắm tình hình, và không được quên tìm khách mới cho tháng sau. Mỗi ngày họ gọi điện thoại đến "rát" cả họng và gặp trực tiếp một số người. Trong những liên hệ đó, với khách hàng mới quen biết thì họ tập trung gây ấn tượng tốt, còn với nhóm đã tiếp xúc nhiều thì thắt chặt thêm mối thân tình. Tên tuổi, địa chỉ khách hàng được khai thác triệt để từ rất nhiều nguồn như: qua giới thiệu, danh bạ điện thoại hay các dịp triển lãm, v.v... Đứng ở mũi nhọn trong cuộc cạnh tranh khốc liệt của thị trường ôtô, các đại lý bán hàng phải vươn lên hoặc bị đào thải.

Tìm mua xe Ford chính hãng uy tín - Xem ngay: Đại lý Ô tô Ford Việt Nam - DaiLyOtoFordVietNam.com

Để thành công trong nghề, người đại lý phải tạo được ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ những giao dịch đầu tiên, sau đó là gieo sự tin tưởng và giữ liên lạc thường xuyên với họ. Đại lý xe hơi phải có kỹ năng giao tiếp hoàn hảo, nắm vững tâm lý khách hàng và kiên nhẫn khi gặp những "thượng đế" khó tính.

Một nhân viên bán xe Ford lão luyện tâm sự rằng, khách mua ôtô không phải là những người tầm thường, hoặc phải có nhiều tiền hoặc có địa vị xã hội. Tóm lại, họ thuộc nhóm có "sỏi" trong đầu. Bán được hàng cho họ, trong khi có hàng chục lời chào mời từ các đại lý khác với nhiều lựa chọn về chủng loại và mức giá, là cả một khó khăn. Các nhân viên nữ thường thành công vì khách hàng phần lớn là đàn ông, thật khó từ chối tiếp chuyện với một bóng hồng xinh đẹp trong bộ jupe đồng phục và giọng nói nhẹ nhàng.

Một đại lý than thở: "Chăm sóc khách hàng phức tạp và vất vả hơn chiều người yêu, vì mỗi khách hàng lại khác nhau về tính cách và sở thích".

Thông tin hữu ích: So sánh xe Ford Everest 2017 và Toyota Fortuner 2017

Phần lớn các nhân viên bán ô tô đều đã nghĩ tới việc bỏ nghề vì không chịu nổi sức ép công việc. Đó là áp lực từ công ty với số bán bắt buộc tối thiểu hàng tháng, rồi những phản hồi từ khách hàng khi họ liên tục "trở mình". Nếu không bán được số xe theo yêu cầu, họ sẽ bị trừ vào lương cứng chứ đừng nói đến thưởng. Trong 1 tháng mà không bán được xe nào là nhận ngay cảnh cáo, 3 tháng liên tục như vậy họ sẽ phải ra đi.

Do ít có cơ hội thăng tiến và thiếu ổn định về thu nhập cũng như công việc, đa số đại lý xe hơi đều thôi việc ở độ tuổi trên 35, với mong muốn tìm một công việc khác ổn định hơn. Phần lớn đại lý đều thừa nhận nghề này đã tôi luyện và giúp họ có được những phẩm chất quý báu. Đó là ý thức làm việc chăm chỉ, bản lĩnh vững vàng, sức chịu đựng cao và kỹ năng giao tiếp hoàn hảo, một lợi thế rất lớn cho công việc sau này.

(Theo VnExpress) 

Thông tin tư vấn mua bán xe ô tô Ford uy tín?

Mua bán xe ô tô Ford Everest tại Mua Bán Nhanh

Xem ngay thông tin tư vấn mua bán xe Ford tại MuaBanNhanh.com. Rất nhiều tin đăng mới, luôn cập nhật, báo giá xe Ford mới nhất. Mạng xã hội Mua Bán Nhanh, Đăng tin mua bán xe ô tô miễn phí, hiệu quả tức thì. Xem ngay: Đại Lý Xe Ford

>> Xem thêm:

Con đường nghề nghiệp: Mua xe tải chở hàng thuê có mang lại lợi nhuận khủng?

Các dấu hiệu nhận biết khi động cơ xe tải Hyundai cần phải bảo dưởng

Mua xe tải Hino cũ giá rẻ

Tags: Sự thật về nghề bán xe ô tô, bán xe ô tô, nghề bán xe ô tô, nhân viên bán xe ô tô
KiemViec.net / Việc làm vui
No avatar
Đăng bởi maitam
Tham gia 09/03/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 3/3
Tags: Sự thật về nghề bán xe ô tô, bán xe ô tô, nghề bán xe ô tô, nhân viên bán xe ô tô
KiemViec.net / Việc làm vui