Giao thu hộ cho shop thời trang online

Thứ Tư, 16/03/2016, 17:29 GMT+7

Cách mở shop kinh doanh online hiệu quả

Mở shop quần áo online với 5 bước đơn giản Không cần phải tìm một vị trí, thuê hay mua một tòa nhà, cũng không cần phải thuê nhân công hoặc nếu có thì cũng không nhiều. Chỉ với một vài bước cơ bản, một gu thời trang không tồi cùng một kết nối internet ổn định, bạn có thể mở một shop quần áo online ngay lúc này.

Kinh doanh shop thời trang online

Kinh doanh shop thời trang online

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng

Xác định đối tượng khách hàng bạn muốn hướng tới là một khâu vô cùng quan trọng. Tất nhiên nếu xác định lứa tuổi teen là khách hàng tiềm năng thì bạn cần lưu ý đến sự trẻ trung, cá tính và đặc biệt là cách mix đồ sao cho bắt mắt và nổi bật, điều đó sẽ rất khác so với khi bạn nhắm đến đối tượng là các bà bầu. Khoanh vùng đối tượng, vạch ra nhu cầu và thường xuyên cập nhật xu hướng thời trang là những điều quan trọng bạn cần làm đầu tiên.

Bước 2: Tìm nguồn cung cấp hàng

Tìm ra mối cung cấp hàng (quần áo) cũng là điều các chủ shop cần lưu ý. Bạn cần đảm bảo rằng đây là những mối hàng này có uy tín, đồng thời có khả năng cung ứng đủ số lượng quần áo với mọi kích cỡ mà shop của bạn cần. Nếu bạn có ý định thuê một người giao hàng, hãy tìm hiểu kỹ từ trước để chắc chắn rằng đó là người biết giữ chữ “tín”, luôn giao hàng đúng hẹn, hoàn thành công việc với chất lượng cao nhất.

Hiện nay, hầu hết các chủ shop online đều khởi đầu bằng cách nhập hàng từ các chợ đầu mối như: chợ Ninh Hiệp (Hà Nội), chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ Lim (Bắc Ninh), chợ An Đông (Tp.HCM), chợ Tân Bình (Tp.HCM), chợ Kim Biên (Tp.HCM)… hoặc từ các chợ cửa khẩu như: Tân Thanh - Lạng Sơn, Móng Cái - Quảng Ninh (nhập đồ Quảng Châu, Thượng Hải), Mộc Bài - Tây Ninh (nhập đồ Thái Lan, Hồng Kông, Campuchia),...

Bước 3: Cất giữ hàng nhập về một cách cẩn thận

Tuy là bán hàng online nhưng kho hàng của bạn là có thật. Bạn cần cất giữ quần áo của shop ở những nơi khô và thoáng mát, tránh xa vật nuôi, trẻ em, khói bụi và ẩm ướt. Kho hàng là thứ quyết định thành công của bạn, hãy biết quý trọng và cẩn thận để mắt đến nó. Bạn cũng có thể cân nhắc đến việc sở hữu một kho chứa đồ riêng hoặc mua bảo hiểm cho kho hàng hóa của mình như một hình thức bảo đảm về tài chính phòng những rủi ro không thể lường trước.

Bước 4: Thiết lập “gian hàng ảo”

Có hai cách để thiết lập một gian hàng ảo:

 • Cách 1: Thiết lập một website riêng. Đầu tiên bạn cần mua tên miền và một không gian mạng. Hầu hết các nhà cung cấp hiện nay đều có khả năng dễ dàng định dạng, thiết kế cho trang bán hàng của bạn. Bạn cũng cần đến một tài khoản thương mại để kích hoạt chế độ thanh toán bằng thẻ tín dụng thông qua trang web của mình.
 • Cách 2: Lập tài khoản trên các web bán hàng trực tuyến, mạng xã hội. Cách này khá đơn giản, việc lập tài khoản trên các trang bán hàng trực tuyến, trang rao vặt, mạng xã hội không còn mấy khó khăn với nhiều người. Khi lựa chọn web bạn nên lưu ý một số điểm sau:

           + Số lượng người truy cập;

           + Những xu hướng thời trang, các loại trang phục chủ yếu được update trên web đó;

         + Tham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm mở shop quần áo online. Đây là cách để bạn có thể hạn chế những rủi ro khi bắt đầu mở shop;

          + Bạn cũng có thể tìm hiểu chất lượng của web thông qua số năm kinh nghiệm, những thông tin về web trong phần giới thiệu đặt ở đầu hoặc cuối trang. Khảo sát yếu tố nội dung và hình thức, xem số lượng topic trên trang có ổn định hay không…

Thiết lập gian hàng thời trang online ảo

Thiết lập gian hàng thời trang online ảo

Ngoài việc tạo tài khoản trên các trang rao vặt, bạn cũng có thể mở một gian hàng trên chính trang cá nhân của mình tại một số mạng xã hội như: facebook, google+, instagram,...

Bước 5: Quảng cáo cho shop

Hãy tìm những địa chỉ trang mà khách hàng của bạn thường ghé thăm rồi đặt quảng cáo ở đó. Quan trọng hơn, hãy cập nhật sản phẩm lên shop online (hình ảnh, thông tin mô tả sản phẩm, giá cả,...). Đặc thù của shop online là khách hàng xem sản phẩm trên mạng, nên hình ảnh càng lung linh sẽ càng thu hút được sự quan tâm của mọi người.

Ngoài việc dùng hình ảnh đã có sẵn trên mạng, bạn cũng có thể chụp sản phẩm cùng mẫu. Những bộ quần áo, những phụ kiện xinh xắn sẽ thu hút hơn nếu được “diện” trên người một cô mẫu đáng yêu. Các dịch vụ như Facebook và Twitter cũng giúp bạn tận dụng được lợi thế của tiếp thị xã hội (social marketing). Dịch vụ quảng cáo thu phí trên từng lần nhấp chuột (Pay-per-click ads) còn là một phương pháp marketing hiệu quả, đồng thời tiết kiệm chi phí quảng cáo cho shop khi mà bạn chỉ phải trả tiền theo số click chuột vào trang bán hàng của bạn. Mở shop online không còn là việc quá xa lạ với cộng đồng giới trẻ năng động, thích kiếm tiền.

>> Xem thêm: Shop thời trang online

Khi đã có thể mở shop kinh doanh online một cách hiệu quả, vấn đề tiếp theo bạn không thể bỏ qua là cách thức giao hàng nhanh và tiện lợi nhất đến tay khách hàng, có thể làm vừa lòng khách hàng. Nếu bạn đang cân nhắc việc đó thì hình thức GIAO THU HỘ chính là cách giao hàng tiện lợi nhất đang được sử dụng hiện nay.

Giới thiệu dịch vụ giao thu hộ

 1. Giới thiệu dịch vụ

Dịch vụ giao hàng thu tiền (COD) là dịch vụ đặc biệt mà người gửi có thể sử dụng kèm với các dịch vụ bưu chính khác để uỷ thác Bưu điện thu hộ một khoản tiền của người nhận khi phát bưu gửi (hàng hóa) và chuyển trả khoản tiền đó cho người gửi

 1. Quyền và trách nhiệm của các bên

Quyền và trách nhiệm của khách hàng:

 • Người gửi, người nhận có quyền ủy quyền cho người khác nhận bưu gửi, nhận tiền và giải quyết các vấn đề khác phát sinh liên quan đến dịch vụ.
 • Người gửi, người nhận có quyền khiếu nại về dịch vụ.
 • Người gửi được bồi thường nếu dịch vụ giao hàng thu tiền để xảy ra tổn thất đối với bưu gửi COD
 • Nếu người nhận từ chối nhận bưu gửi COD, người gửi có trách nhiệm thanh toán cho dịch vụ giao hàng thu tiền các khoản cước đối với bưu gửi COD và cước chuyển hoàn
 • Người gửi chịu trách nhiệm giải quyết toàn bộ mọi vấn đề liên quan đến chủng loại, chất lượng, giá cả hàng hóa đi trong bưu gửi COD và thỏa thuận với người nhận về trách nhiệm thanh toán các khoản cước phải trả cho dịch vụ giao hàng thu tiền.
 • Người gửi, người nhận phải tuân thủ các quy định, các chỉ dẫn liên quan đến dịch vụ.

Giới thiệu dịch vụ giao thu hộ

Giới thiệu dịch vụ giao thu hộ

Quyền và trách nhiệm của dịch vụ giao hàng thu tiền:

 • Dịch vụ giao hàng thu tiền có quyền yêu cầu người gửi, người nhận xuất trình chứng minh nhân dân và các giấy tờ theo quy định khi làm thủ tục nhận gửi, phát bưu gửi và trả phiếu chuyển tiền COD.
 • Dịch vụ giao hàng thu tiền không chịu trách nhiệm về mọi vấn đề liên quan đến chất lượng, chủng loại và giá cả hàng hóa đi trong bưu gửi COD.
 • Dịch vụ giao thu hộ có trách nhiệm bồi thường cho khách hàng nếu xảy ra tổn thất đối với bưu gửi.

Kinh nghiệm chọn dịch vụ giao hàng thu tiền hộ cho shop online của bạn

 1. Công ty trực tiếp giao hàng hay chỉ là công ty trung gian?

Bước đầu bạn cần đánh giá việc này trước. Công ty trực tiếp giao hàng thường có đội ngũ giao hàng, họ thường show ra trên website hoặc fanpage. Hoặc bạn ra đường và nhìn thấy. Nên chọn phương án dùng dịch vụ trực tiếp của công ty.

Những công ty khác thường chỉ có nhân sự tại các thành phố lớn. Đa phần là đại lý của các dịch vụ lớn khác. Vậy tại sao bạn phải qua khâu trung gian?

 1. Cước phí dịch vụ, phương thức chuyển trả tiền thu hộ (COD).

Đương nhiên là cước phí total rồi (cước phí vận chuyển, bảo hiểm, cước phí thu tiền hộ (có những công ty thu cước này, công ty tớ thì miễn phí), cước phí thấp bạn có thể tiết kiệm được chi phí (nếu shop bạn miễn phí cước vận chuyển đến người mua hàng) hoặc tiết kiệm chi phí vận chuyển cho khách hàng (nếu khách hàng là người chịu cước phí). Cước phí và chất lượng dịch vụ các bạn cần tách bạch, nhiều bạn nghĩ cước phí thấp thì làm sao chất lượng dịch vụ cao được? Điều này chưa hẳn đúng. Hãy xem tiêu chí về chất lượng dịch vụ:

Phương thức, thời gian, quản lý chuyển trả tiền thu hộ (COD):

 • Tự động chuyển khoản qua ngân hàng + kèm thông báo, đối soát (thường thì qua e-mail). Phương án này rất tiện lợi và mang tính lâu dài. Hiện cũng nhiều công ty áp dụng, trước khi chọn công ty A. Hãy tìm hiểu trên google xem có review nào liên quan đến COD chậm hoặc không trả lại của công ty A này hay không? (Nếu công ty A không uy tín, sẽ có review).

Bạn phải quay lại công ty đó để lấy tiền (COD). Phương án này hơi mất thời gian. (Đơn cử như các dịch vụ vnpt hay ems, nếu bạn là khách hàng không thường xuyên thì bạn phải quay lại bưu cục nhận lại tiền COD).

Kinh nghiệm chọn dịch vụ giao hàng thu tiền hộ cho shop online của bạn

Kinh nghiệm chọn dịch vụ giao hàng thu tiền hộ cho shop online của bạn

 • Ứng tiền trước cho shop. Nhiều nhóm giao nhận (quy mô nhỏ) thường sử dụng phương án này. Rất an toàn cho shop bạn, tuy nhiên khi hàng giao không thành công họ sẽ trả lại hàng và lấy lại tiền đã ứng trước. Với những đơn hàng thay đổi tổng thu, khách hàng chỉ lấy 1 phần hàng hóa thì cũng hơi bất tiện.
 • Giao hàng xong quay lại thanh toán tiền mặt. (thường là các nhóm, cty quy mô nhỏ) bạn cần cẩn thận với phương án này, hãy tìm hiểu trên google về thông tin của công ty này. Nếu bạn được người quen giới thiệu đề xuất thì cũng yên tâm.

Thời gian khi nào shop bạn nhận được tiền (COD)? (Hãy tìm hiểu quy định về thời gian của các công ty để chọn công ty phù hợp, ưu tiên những công ty hoàn trả COD nhanh. Vì bạn cũng cần xoay tiền để nhập hàng mới hoặc chẳng muốn ai đó giam tiền của mình lâu đúng không nào?)

 • Quản lý trên e-mail, hệ thống quản lý, sổ sách. Bạn thấy phương án nào phù hợp với bạn hơn thì chọn nhé! Nên chọn 2 phương án đầu vì dễ lục lại và đỡ tốn thời gian khi cần.
 1. Cam kết về thời gian giao hàng theo gói cước dịch vụ và hỗ trợ giao lại trong trường hợp thất bại.

Gói cước dịch vụ sẽ tương ứng với thời gian giao hàng (các công ty đều có bảng giá ghi rõ phần này). Thường thì bạn phải gửi hàng tại công ty đó vài lần mới đánh giá chính xác được. Những review trên mạng cũng rất đáng quan tâm. Nhiều nhiều người review chậm giao hàng quá thì bạn cần xem xét lại.

Sẽ có những trường hợp lần đầu tiên phát hàng không thành công, bạn nên lựa chọn những công ty phát nhiều lần. Ví dụ công ty A lần đầu giao không thành công thì miễn phí thêm 1 lần nữa (tổng cộng 2 lần giao). Công ty B lần đầu giao không thành công thì miễn phí thêm 2 lần nữa (tổng cộng 3 lần giao). Vấn đề này bạn có thể tìm hiểu trước về quy định và cam kết của công ty đó, thông tin này luôn có sẵn.

 1. Các tiêu chí mở rộng khác:

Con người? Nhân viên công ty A chuyên nghiệp, giao tiếp với khách hàng của bạn có nhã nhặn lịch sự hay không? Có làm khách hàng của bạn hài lòng hay không? (Vì quy cho cùng bạn không phải là người trực tiếp giao đơn hàng đó) Phong cách ăn mặc (đồng phục,...) Trang bị (công cụ bảo quản hàng hóa, thường thì là thùng chuyên dụng,...) Bước đầu tiên khi làm việc với dịch vụ đó bạn sẽ có những đánh giá nhất định về mức độ chuyên nghiệp. Thường bạn phải sử dụng thử hoặc bạn thấy ngoài đường, hoặc qua hình ảnh trên quảng cáo có đúng như bên ngoài hay không?

Phản hồi thông tin nhanh? Thông thường thì trong trường hợp giao hàng gặp sự cố (vd: giao hàng đến địa chỉ không có người nhận hàng, thay đổi tổng thu người nhận, hoặc hàng hủy vì nhiều lần giao không thành công) bạn nên chọn những công ty có sự phản hồi nhanh qua điện thoại, bạn nhanh chóng can thiệp và sự cố tỉ lệ giao hàng thành công càng cao. Vấn đề này khi làm việc trực tiếp với công ty đó bạn sẽ kiểm nghiệm (bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ bạn bè hoặc qua hotline tư vấn công ty đó trước khi sử dụng dịch vụ của họ).

>> Nguồn: http://giaothuho.com/giao-thu-ho-cho-shop-thoi-trang-online-85.html

Tags: giao thu hộ, giao hàng thu hộ, hình thức giao thu hộ, giao thu hộ shop thời trang online, kinh doanh online, thời trang online, người giao hàng, công ty giao hàng, ưu điểm, khuyết điểm
KiemViec.net / Chọn mua hàng
Tags: giao thu hộ, giao hàng thu hộ, hình thức giao thu hộ, giao thu hộ shop thời trang online, kinh doanh online, thời trang online, người giao hàng, công ty giao hàng, ưu điểm, khuyết điểm
KiemViec.net / Chọn mua hàng