Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn tìm việc làm bằng tiếng Anh

Thứ Tư, 21/06/2017, 15:44 GMT+7

Đa số chúng ta thường có tâm lý lo lắng khi đi phỏng vấn xin việc. Để vượt qua buổi phỏng vấn bằng tiếng Việt đã khó, giờ phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh ngày càng khó hơn.

Kinh nghiệm khi đi phỏng vấn tìm việc làm bằng tiếng Anh

Vậy làm thế nào để vượt qua nỗi lo lắng này. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh.

1. Những câu hỏi tiếng Anh mà nhà phỏng vấn thường dùng

- Could you introduce a little about yourself? (Hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân bạn)

- What are your short-term goals? (Mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?)

- What are your long-term goals? (Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?)

- What are your strengths? (Điểm mạnh của bạn là gì?)

- What are your weaknesses? (Điểm yếu của bạn là gì?)

- What do you think makes you a good fit for this company? (Theo bạn thì điều gì làm bạn nghĩ mình thích hợp với công ty?)

- Do you manage your time well? (Bạn có phải là người biết quản lý thời gian không?)

>> Bài học bổ ích: Bài nghe tiếng Anh lớp 8 Unit 2: Making Arrangement

đi phỏng vấn tìm việc làm bằng tiếng Anh

2. Cách nói về kinh nghiệ và năng lực bản thân

- Give an example on how you accomplished a project, despite obstacles (Hãy cho 1 ví dụ về cách bạn hoàn thành 1 dự án mặc dù có những trở ngại)

Ví du: B: I would like talk a little more about how we promoted in increasing guests at our hotel after 9/11. We lost a great deal of overseas business after 9/11, so we worked on increasing local business. We reduced our prices significantly and developed a number of weekend and weekday packages for romantic getaways and sport-oriented getaways. It went quite well. Tôi muốn nói thêm 1 chút về cách chúng tôi thúc đẩy tăng lượng khách trọ ở khách sạn chúng tôi sau ngày 11 tháng 9. Chúng tôi đã mất rất nhiều khách nước ngoài sau ngày 11 tháng 9. Vì vậy chúng tôi đã cố gắng để tăng lượng khách trong nước. Chúng tôi đã giảm giá đáng kể và phát triển nhiều chuyến du lịch trọn gói cho những kỳ nghỉ đầy lãng mạn và những kỳ nghỉ thiên về thể thao vào ngày cuối tuần và các ngày trong tuần. Kế hoạch đó đã diễn tiến tốt đẹp.

- Your resume mentions that you are fluent in English, where did you learn the language? (Sơ yếu lý lịch của anh có ghi là anh thông thạo tiếng Anh. Anh đã học ngoại ngữ đó ở đâu?)

Ví dụ:

I started studying English when I was in high school. I want to high school in Australia, and I had many English friends and classmates. So, I became interested in English and studied it in high school, and then university. My university had a study abroad program that went to London, and I thought it would be fascinating experience , which it was. It was in Longdon that I was really able to master in. (Tôi bắt đầu học tiếng Anh khi tôi học trung học. Tôi đã học trung học ở Úc, và tôi có nhiều bạn bè cũng như bạn học người Anh. Vì vậy tôi bắt đầu thích học tiếng Anh và học nó ở trung học . Sau đó là ở đại học. Trường đại học của tôi có chương trình đi du học đến London, và tôi nghĩ rằng đó sẽ là 1 dịp rất tuyệt vời, và quả đúng như vậy. Chính khi ở London tôi mới thật sự thông thạo.)

- Share an example of your diligence. (Hãy nêu 1 ví dụ về sự cần cù của anh)

Ví dụ:

I organized and led a study group to develop a new management method of processing orders with smaller workforces, at the same time achieving committed deliveries on time. (Tôi đã tổ chức và lãnh đạo 1 nhóm nghiên cứu để phát triển 1 phương pháp quản lý mới xử lí các đơn đặt hàng với lực lượng lao động ít hơn, đồng thời vẫn giao hàng theo đúng hạn cam kết).

Khi đi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh bạn cũng nên chú ý đến trang phục, diện mạo bên ngoài. Hãy tự tin bằng chính năng lực của mình, vận dụng mọi kiến thức có thể để hoàn thành tốt buổi phỏng vấn nhé.

>> Xem Thêm: Tìm việc làm sửa máy lạnh tại TPHCM

Tags: tìm việc, phỏng vấn tiếng anh xin việc, câu hỏi tiếng anh phỏng vấn, phỏng vấn xin việc tiếng anh
KiemViec.net / Cẩm nang kiếm việc
Tags: tìm việc, phỏng vấn tiếng anh xin việc, câu hỏi tiếng anh phỏng vấn, phỏng vấn xin việc tiếng anh
KiemViec.net / Cẩm nang kiếm việc