Mua bán ô tô tại Bình Dương

Thứ Năm, 12/05/2016, 17:25 GMT+7

Mua ôtô Ford Ecosport cũ, làm thế nào để tránh dính phải "hàng dựng"?

1, Xác định khả năng tài chính

Bạn cần tính toán và xác định xem mình có thể bỏ ra bao nhiêu để mua một chiếc xe Ford Ecosport bao gồm cả đăng ký, bảo hiểm và đặc biệt là chi phí duy tu bảo dưỡng định kỳ, một khoản kha khá nếu đó là chiếc xe cũ. Điều này giúp bạn tránh khỏi việc “vung tay quá trán” để rồi mua xe về sau đó phải bán tháo vì không đủ khả năng “nuôi” xe.

2, Tìm hiểu thông tin về xe

Việc tìm hiểu thông tin về thị trường xe Ford Ecosport cũ trước khi mua rất quan trọng. Việc này giúp bạn hiểu thêm về mẫu xe bạn mua, giá cả và không bị hớ khi mua xe.

Tuy nhiên cũng nên cẩn thận với những chiếc xe có giá quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường. Có thể tình trạng của chiếc xe đó không còn tốt nữa, nên hãy kiểm tra thật cẩn thận trước khi quyết định. Nếu may mắn bạn sẽ có một chiếc xe tốt và dành dụm được một khoản kha khá.

Có thể tìm đến các trung tâm xe đã qua sử dụng chính hãng để yên tâm hơn về mẫu xe lựa chọn cùng chính sách bảo hành. Tuy nhiên giá bán tại đây chênh lệch cao.

Thêm nữa là hãy cập nhật tin tức về những chiếc xe mới bởi có một quy luật bất thành văn là khi có một mẫu xe mới được ra mắt thì mẫu xe tiền nhiệm ắt sẽ giảm giá, hãy chọn thời điểm thích hợp.

3, Liên lạc với người bán xe

Đừng ngần ngại đặt ra những câu hỏi cho người bán như tuổi đời của chiếc xe, lý do bán xe, xe đã từng gặp tai nạn hay chưa, hiện trạng của chiếc xe ra sao, có mắc phải "bệnh" cố hữu nào không?

4, Xem xe

Nếu bạn mua xe Ford Ecosport cũ trực tiếp từ cá nhân nào đó, hãy đến tận nhà họ để xem xe, không nên hẹn ra một địa điểm khác để xem xe. Kiểm tra lại xem địa chỉ nhà có khớp với đăng ký xe hay không. Lưu những thông tin về chiếc xe được rao bán như tình trạng xe, số công tơ mét để kiểm tra lúc xem xe.

5, Kiểm tra xe

Hãy tự mình kiểm toàn bộ chiếc ôtô xe tải tại Bình Dương cũ. Nếu không có kinh nghiệm trong chuyện này, hãy nhờ một người quen hiểu biết về máy móc đi cùng kiểm tra, an toàn hơn nữa là đưa xe ra trung tâm sửa chữa bảo dưỡng để việc kiểm tra chính xác hơn. Một số lưu ý khác khi kiểm tra xe:

 • Luôn kiểm tra xe vào ban ngày để tránh bỏ sót những vết lõm, xước, rỉ sét và các chi tiết khác.
 • Kiểm tra dưới gầm xe, nắp capo và nội thất xem có bị rỉ sét hoặcc có các dấu vết như vết hàn, điều chứng tỏ chiếc xe đã được làm lại sau khi bị tai nạn.
 • Kiểm tra dưới capo xem có các dấu vết rò rỉ dầu máy không. Kiểm tra lượng dầu trong máy, nếu lượng dầu trong máy ít chứng tỏ chiếc xe không được người bán quan tâm bảo dưỡng tốt.
 • Kiểm tra nắp lọc dầu xem có chất lạ màu trắng không. Nếu có thì đó là dấu hiệu gioăng mặt máy bị hỏng, và bạn sẽ mất rất nhiều tiền với bệnh này nếu tậu chiếc xe này.
 • Kiểm tra ta gai, hoa lốp xe.
 • Kiểm tra xem bánh trước và bánh sau có thẳng hàng với nhau không. Nếu không thì có thể chiếc xe đã gặp tai nạn khiến khung gầm bị biến dạng.
 • Kiểm tra xem các khoảng cách giữa các phần nối tiếp trên thân xe có đều hay không. Nếu không thì có thể chiếc xe đã gặp tai nạn và được tân trang lại.
 • Kiểm tra cẩn thận dây an toàn, vô lăng, bảng điều khiền và các phím chức năng.
 • Khởi động xe khi động cơ đang nguội. Điều này giúp bạn nhận ra các vấn đề như xe khó khởi động hoặc có nhiều khói khi khởi động xe.

Khi mua xe cũ từ cá nhân/công ty bên ngoài có thể đem vào các trung tâm chín hãng nhờ họ kiểm tra giúp

>> Xem thêm: Mua bán Bình Dương

6, Lái thử xe (Nếu có thể)

 • Trước khi khởi động, hãy thử quay vô lăng hết cỡ sang hai bên để kiểm tra vô lăng có tiếng rít, va đập hay tiếng gõ không.
 • Để kiểm tra phanh tay, hãy kéo phanh tay lên rồi thử nhấn nhẹ ga, nếu chiếc xe không di chuyển thì phanh tay vẫn hoạt động tốt.
 • Lắng nghe xem có tiếng động lạ phát ra từ động cơ không. Không nên để người bán làm bạn phân tâm bằng cách nói chuyện hoặc mở đài radio.
 • Thử lái xe trên nhiều kiểu địa hình.
 • Sử dụng nhiều cấp số và chú ý xem việc vào số có dễ dàng hay không.
 • Hãy chắc chắn rằng chân côn hoạt động tốt.

7, Ngã giá

Hãy cố gắng hạ giá bằng các lỗi mà bạn phát hiện ở chiếc xe. Hỏi về giá mà người bán muốn, sau đó hạ giá bán theo ý của bạn. Có thể người bán sẽ chấp nhận cái giá bạn đưa ra hoặc đưa ra mức giá khác gần mức bạn muốn.

8, Thanh toán và giấy tờ

Làm các thủ tục thanh toán và giấy tờ theo thứ tự. Hãy nhớ giữ bản gốc của giấy đăng ký, chuyển nhượng, lịch sử bảo hành…Khi thanh toán hoặc đặt cọc, hãy giữ hóa đơn, biên nhận với đầy đủ chữ kí của người bán

Việc kinh doanh, bán hàng chưa bao giờ trở nên dễ dàng như hiện nay khi mà công nghệ số ra đời, đặc biệt là sự có mặt của smartphone, người người nhà nhà đều sắm cho mình một chiếc điện thoại thông minh và sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Mua bán hàng hóa cũng là hình thức được sử dụng nhiều nhất thông qua điện thoại di động. Hiểu được điều đó, Mua Bán Nhanh muabannhanh.com đã sớm ra đời nhằm giúp khách hàng bán hàng thông qua smartphone tiện lợi nhất.

Không phân biệt đối tượng khách hàng, không phân biệt sản phẩm cũ mới, chỉ cần bạn là người muốn kinh doanh và có sản phẩm kinh doanh thì việc bán hàng với muabannhanh.com trở nên dễ dàng hơn hẳn.

Người bán được hỗ trợ tốt nhất về cách thức đăng tin, giới thiệu sản phẩm, khuyến khích sử dụng hình ảnh minh họa 100% chi tiết sản phẩm, nội dung được đăng hấp dẫn, thu hút thông qua các công cụ, phần mềm hỗ trợ trên Mua Bán Nhanh.

Đặc biệt, khi trở thành thành viên VIP, quý khách hàng sẽ nhận được những gói ưu đãi tốt nhất, đẩy mạnh doanh số bán hàng lên cao nhất.

Với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình, đội ngũ duyệt tin chính xác, bộ phận thiết kế có tay nghề và hàng trăm địa chỉ website nhận đẩy tin, Mua Bán Nhanh cam kết đem đến cho khách hàng doanh số bán hàng hiệu quả nhất!

Xe ôtô

Mua bán ôtô tại MuaBanNhanh.com website mua bán trực tuyến lớn nhất hiện nay có rất nhiều mẫu ôtô được rao bán. Xem ngay: Mua bán ôtô

Nguồn: https://binhduong.muabannhanh.com/mua-ban-o-to-tai-binh-duong-115.html

Tags: Bình Dương, rao vặt Bình Dương, mua bán Bình Dương, mua bán nhanh Bình Dương, Mua ôtô cũ, xe Ford, xe ôtô, mua bán ôtô, xe ôtô cũ, xe Ford Ecosport, xe Ecosport, ôtô Ecosport, xe Ford cũ, xe Ecosport cũ, Xe ôtô cũ Ford Ecosport, Xe ôtô Ecosport cũ, For
KiemViec.net / Chọn mua hàng
No avatar
Đăng bởi vanvo
Tham gia 09/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 5/5
Tags: Bình Dương, rao vặt Bình Dương, mua bán Bình Dương, mua bán nhanh Bình Dương, Mua ôtô cũ, xe Ford, xe ôtô, mua bán ôtô, xe ôtô cũ, xe Ford Ecosport, xe Ecosport, ôtô Ecosport, xe Ford cũ, xe Ecosport cũ, Xe ôtô cũ Ford Ecosport, Xe ôtô Ecosport cũ, For
KiemViec.net / Chọn mua hàng