Khởi động trước khi phỏng vấn

Thứ Tư, 21/10/2015, 13:26 GMT+7

Trả lời suôn sẻ những câu hỏi chuyên môn chưa đủ để bạn “ghi bàn thắng quyết định” trước nhà tuyển dụng. Hãy khởi động thật kỹ để bắt đầu buổi phỏng vấn hoàn hảo ngay từ những phút đầu tiên.

“Tút” lại vẻ bề ngoài
Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Một ứng viên mặc đồ quá luộm thuộm, với chiếc quần jean loe toe vết cắt chắc chắn sẽ khiến nhà tuyển dụng khó chịu và sẽ không nghĩ đến việc mời bạn dự phỏng vấn lần thứ hai. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải cứng nhắc trong bộ vest, với chiếc cà vạt truyền thống. Nghiên cứu văn hóa công ty sẽ giúp bạn chọn được trang phục phù hợp để tự tin thể hiện mình trước nhà tuyển dụng.

kiếm việc


Chuẩn bị tinh thần
Nghiên cứu quá trình thành lập, lĩnh vực hoạt động và thành tích của công ty là điều bạn chắc chắn không thể quên trước khi đi phỏng vấn. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu chức danh của người phỏng vấn, vai trò của họ trong công ty để đưa ra những câu hỏi hợp lý.


Trình bày rõ ràng
Bạn cần trình bày rõ ràng, súc tích quan điểm của mình trước nhà tuyển dụng. Trong trường hợp bạn chưa hiểu rõ yêu cầu của người phỏng vấn , hãy mạnh dạn yêu cầu nhà tuyển dụng giải thích lại để đưa ra câu trả lời thông minh và chính xác nhất.

Tự tin
Tự tin không có nghĩa là kiêu ngạo. Hãy khiêm tốn nhưng tự tin nhấn mạnh những thành tích nổi bật cho thấy bạn là một ứng viên lý tưởng. Tuy nhiên, đừng bao giờ nói quá sự thật về kinh nghiệm làm việc, học vấn hay thành tích của bạn vì nhà tuyển dụng luôn biết cách phân biệt “vàng thau” đấy.

Chuyên nghiệp
Tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn có một buổi phỏng vấn thành công. Nhưng đừng quên thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn bằng những câu trả lời thật thông minh, sắc sảo.

Bạn có biết nhà tuyển dụng thường “bất chợt” hỏi những câu gì để ”đãi lọc” ra những ứng viên sáng giá?
- Các anh/chị được đồng nghiệp đánh giá như thế nào?
- Anh/Chị thích làm những công việc nào? Và anh/chị đã từng làm gì để thực hiện những công việc đó tốt hơn?
- Đã bao giờ anh/chị phạm một sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của cả nhóm? Và anh/chị đã sửa chữa sai lầm đó như thế nào?.

Những câu hỏi tưởng như vô thưởng vô phạt đó sẽ giúp bạn ”tỏa sáng” trước nhà tuyển dụng nếu bạn thể hiện được phương pháp làm việc hiệu quả và tính cách hòa đồng luôn sẵn sàng hợp tác của mình. Bạn thấy đó, ngoài trình độ chuyên môn, một chút khéo léo và thông minh sẽ giúp bạn nắm bắt những cơ hội việc làm mơ ước.

Xem thêm: http://e-marketing.com.vn/kinh-nghiem-hay.html

Xem thêm: Chia sẻ mỗi ngày

Tags: kiếm việc, tìm việc, tìm việc làm, việc làm, phỏng vấn kiếm việc, tự tin phỏng vấn, chuẩn bị phỏng vấn, kinh nghiệm
KiemViec.net / Phỏng vấn kiếm việc
Tags: kiếm việc, tìm việc, tìm việc làm, việc làm, phỏng vấn kiếm việc, tự tin phỏng vấn, chuẩn bị phỏng vấn, kinh nghiệm
KiemViec.net / Phỏng vấn kiếm việc