Thuê nhà nguyên căn giá rẻ Quận 12

Thứ Tư, 27/01/2016, 17:48 GMT+7

Quận 12 là quận nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, nằm ở phía tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Quận được thành lập ngày 1 tháng 4 năm 1997, với nhiều địa điểm tham quan như căn cứ Vườn Cau ở Thạnh Lộc, chùa Thiên Vân, chùa Quảng Đức, làng cá sấu, các vườn mai, vườn kiểng... và cũng là địa điểm đặt trung tâm CNTT lớn nhất nước là Công Viên Phần Mềm Quang Trung. Quận 12 còn có sông Sài Gòn bao bọc phía đông, là đường giao thông thủy quan trọng. Trong tương lai, nơi đây sẽ có đường sắt chạy qua. với những thuận lợi đó Quận 12 lợi để bố trí các khu dân cư, khu công nghiệp, thương mại – dịch vụ – du lịch để đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, phát triển kinh tế – xã hội, hướng tới công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Với những ưu thế đó, diện mạo Quận 12 nâng lên tầm mới, kinh tế cũng thu hút hơn, khiến nhà thuê nguyên căn cũng có nhiều sức hút

Thuê nhà nguyên căn Quận 12 và những điều cần lưu ý

Địa điểm

Địa điểm là điều quan trọng nhất khi đi tìm nhà thuê nguyên căn, nên việc chọn lựa địa điểm kĩ càng và tìm hiểu về tình hình xung quanh nơi đó chắc chắn phải được ưu tiên số 1 khi các bạn sinh viên muốn tìm nhà thuê nguyên cănTPHCM. Địa điểm được xem là tốt phải đáp ứng được các nhu cầu cơ bản như an ninh tốt, gần trường học hoặc chợ, siêu thị … Tùy theo mong muốn và nhu cầu đặc thù của từng đối tượng khi muốn tìm nhà thuê nguyên căn.

Ở ghép nên hay không?

Ở ghép là một giải pháp khi bạn quyết định thuê một căn phòng to hoặc cả một căn nhà, hoặc chỉ là bạn muốn share chi phí với ai đó. Ở ghép có nhiều điều thuận lợi, đặc biệt đối với các bạn nữ xa nhà lên thành phố không có người quen.Nếu muốn ở thoải mái bạn có thể xem xét đến chuyện tìm một căn hộ trên các trang tìm nhà thuê nguyên căn giá rẻ. Khi ở ghép bạn có thể tìm những bạn học cùng lớp với mình, hoặc dán thông báo tìm những ai cùng trường với bạn để dễ dàng liên lạc. Trong trường hợp bạn chưa có người quen hay bạn bè hãy thử đăng tin lên các trang rao vặt để tìm người ở chung một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Giá cả

Đối với các bạn sinh viên hay tầng lớp công nhân thì giá cả là một vấn đề lớn. Các bạn có thể cân nhắc những nhà thuê nguyên căn ở khu vực làng đại học quận Thủ Đức hay khu vực vòng xoay Hàng Xanh ở quận Bình Thạnh vì đây là những khu vực tập trung nhiều trường đại học, các bạn sinh viên ở trọ rất đông nên chuyện giá cả sẽ không quá khó để thương lượng.  Ngoài ra, Chợ Tốt cũng là một kênh mua bán đáng tin cậy để bạn tham khảo giá cả. Trước khi đi tìm nhà thuê nguyên căn nên suy nghĩ kĩ xem mức giá phù hợp với khả năng tài chính của mình, trong trường hợp bạn cảm thấy mức giá hơi cao so với khả năng thì có thể suy nghĩ đến giải pháp tìm nhà thuê nguyên căn ở ghép. Ở ghép sẽ giảm bớt chi phí cho mỗi người, và bạn sẽ có được những người bạn thân thiết để cùng chia sẻ và giúp đỡ nhau trong khi khó khăn.

Những lưu ý phong thủy nên tránh khi thuê nhà nguyên căn Quận 12

Không có cửa sổ

Cho dù là một ngôi nhà hay một căn phòng đều cần có cửa sổ, có ánh sáng chiếu vào, như vậy mới có sức sống. Nếu như một căn phòng không có cửa sổ, lại ẩm ướt, sẽ ảnh hưởng đến từ trường và vận khí của người sống trong đó.

Phòng âm u

Bước vào một căn phòng, nếu như ban ngày bật điện vẫn âm u, căn phòng sẽ dễ xuất hiện tà khí.

Đứng ở cửa trước có thể nhìn thấy cửa sau

Nếu như một căn phòng hoặc ngôi nhà mà đứng ở cửa trước có thể nhìn thấy cửa sau thì không nên thuê. Bố cục như vậy gọi là quỷ môn.

Nhà thuê quá rẻ

Không phải tất cả, nhưng những căn phòng rẻ hơn mức giá trung bình thường có vấn đề. Không phải là bố cục không tốt, thì là có người đã từng mất. Bạn có thể hỏi trực tiếp chủ nhà và hàng xóm xung quanh đến khi khẳng định căn phòng không có vấn đề gì mới thuê.

Ngoài cửa dán bùa chú hoặc gương bát quái

Nếu như bên ngoài cửa dán bùa chú hoặc gương bát quái thì tuyệt đối không nên thuê. Bạn cũng nên quan sátến gầm giường cũng cần xem xét xem có dán đồ gì kì quái không. Những phòng thế này, dù chủ nhà có giải thích thế nào cũng không nên thuê.

Vừa vào phòng là nhìn thấy phòng vệ sinh hoặc bồn cầu

Nếu như vừa vào phòng thuê liền nhìn thấy bồn cầu hoặc phòng vệ sinh, căn phòng thuê nhà nguyên căn sẽ bị nhiễm vận đen, ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe.

>> Thuê nhà nguyên căn

>> Thuê nhà nguyên căn giá rẻ

Một số ý kiến khi thuê nhà nguyên căn Quận 12

"Với 70 triệu có nên vay tiền mua nhà nhỏ khoảng 300 triệu

Tôi 25 tuổi, mới cưới được một năm, đang có ý định sinh con và đang ở thuê tại Sài Gòn với giá 1,5 triệu mỗi tháng.

Hiện tại tôi có 70 triệu gửi tiết kiệm. Tính ra thì lãi suất không bao nhiêu. Thu nhập hai vợ chồng tối thiểu từ 12 đến 20 triệu tùy tháng. Tôi đang có dự định lấy số tiền hiện có và vay thêm ngân hàng để mua nhà giấy tờ tay hoặc sổ chung ở quận 12 tầm 300-350 triệu để cho thuê, giá cho thuê khoảng 2 triệu/tháng.

Vì là nhà không có sổ nên tôi phải mượn sổ nhà của mẹ để vay và hàng tháng đóng lãi suất ngân hàng. Nếu vậy tôi cần vay khoảng 200-250 triệu. Tính ra mỗi tháng cả lãi lẫn gốc tôi phải trả là 3,5-4 triệu, cho thời hạn 10 năm. Vì hai vợ chồng còn trẻ nên tiêu xài hơi hoang phí, tôi muốn làm như thế để có cơ sở cố gắng làm và tiết kiệm.

Tôi phân vân không biết cách này của mình có khả quan? Nhờ các bạn tư vấn giúp! Thanks!"

Trả lời:

Đăng Khoa

"Sẽ rất vất vả nhưng cố thì cũng qua. Tôi làm việc tại 1 ngân hàng 10 năm nay. Năm 2007 tôi lấy vợ cũng năm đó tôi mua đất giá 250 triệu, đầu năm 2008, tôi xây nhà 150 triệu. Khi mua đất tôi chỉ có 10 triệu, khi làm nhà tôi bán 01 cây vàng cưới, còn lại vay của ngân hàng hết 300 triệu, còn lại vay của anh em, bạn bè khoảng 50 triệu. Cả 1 quá trình dài gần như lương tôi chỉ đủ trả nợ vay ngân hàng, đến đầu năm 2014 tôi trả hết nợ. Đúc kết kinh nghiệm tôi thấy: Mặt được là tiết kiệm được và với người có thu nhập thấp thì chỉ làm như vậy mới có nhà để ở, không mất tiền thuê nhà. Mặt mất là sẽ rất vất vả, lo lắng nhưng mọi việc rồi sẽ qua thôi"

Đinh Nguyên

"Nếu 2 vợ chồng bạn ổn định công việc, có nộp BHXH, có thể chứng minh thu nhập ổn định, bạn nên thử vay gói 30k tỷ mua nhà xem. Mình thấy rất phù hợp, chi phí lãi vay và phải trả cũng rẻ.. Nói chung của mua là của được.. còn muc đích sử dụng như thế nào là do mình. Hoặc mình ở để tíết kiệm khoản đi thuê..."

Đăng Thanh

"Mình nghĩ hơi mạo hiểm,ít nhất bạn phải ngược lại thì còn may ra. Đằng này bạn chỉ có 1/5 số tiền mà hai vợ chồng còn tiêu nhiều thì làm sao trả nợ?"

Mộng Tuyền:

"Bạn đã có ý muốn mua nhà, thì phải lập kế hoạch chi tiêu hợp lý, kiên quyết thắt lưng buộc bụng, để thực hiện cho bằng được trong tương lai. Chứ không thể nói chờ đến khi có nợ mới chịu bớt tiêu xài. Đó là chưa có quyết tâm. Cố gắng thực hiện phương châm: " tích tiểu thành đại", "lấy ngắn nuôi dài". Tránh được nợ nần là điều tốt nhất. Vả lại mình thấy bạn mua nhà Quận 12 cho thuê cũng là cách hay. Hiện nay Quận 12 đang đi vào tâm phát triển của đô thị. Bạn đầu tư vậy mình thấy cũng hợp lý"

Phương Uyên:

"1 lời khuyên chân thành cho em, nên mua đi, vợ chồng anh/chị năm 2008 đi mua nhà 500tr mà cũng chỉ có 70 triệu tiền tiết kiệm, nhưng do thuê nhà thấy phí quá nên làm liều mua đại (cũng nhà giấy tay ở Q. Thủ Đức). Đến nay anh/chị đã trả hết nợ và đã đổi sang nhà mới gấp 5 lần số tiền đó cách đây 2 năm... phải liều mua đại, có nợ mới có tiết kiệm và phải làm thêm nhiều việc để trả nợ... Nếu mua rồi em còn 1 khoản cho thuê hàng tháng từ nhà quận 12 mà. Bây giờ quận 12 khá nhiều thu hút, em cho thuê hay kinh doanh cũng rất dễ lấy lại vốn mua nhà" 

Thuê nhà nguyên căn Quận 12 ở đâu?

Tham khảo hàng trăm căn nhà cho thuê nguyên căn Quận 12 với địa lý thuận lợi từ cộng đồng mua bán nhà đất chuyên nghiệp trên MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Thuê nhà nguyên căn Quận 12

Vào chuyên mục thuê nhà nguyên căn để tìm thuê những căn nhà giá tốt nhất: Xem ngay: Giá cho thuê nhà đất

Nguồn: http://muabannhanhnhadat.com/thue-nha-nguyen-can-gia-re-quan-12/44261

Tags: thue nha nguyen can, cho thue nha nguyen can, nha nguyen can, thue nha, cho thue nha, nha cho thue, thue nha tphcm, nha nguyen can gia re, thue nha nguyen can gia re, thuê nhà nguyên căn quận 12, cho thuê nhà nguyên căn quận 12, nhà nguyên căn quận 12
KiemViec.net / Cẩm nang kiếm việc
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 125/125
Tags: thue nha nguyen can, cho thue nha nguyen can, nha nguyen can, thue nha, cho thue nha, nha cho thue, thue nha tphcm, nha nguyen can gia re, thue nha nguyen can gia re, thuê nhà nguyên căn quận 12, cho thuê nhà nguyên căn quận 12, nhà nguyên căn quận 12
KiemViec.net / Cẩm nang kiếm việc